Nhân sâm với người bệnh tiểu đường

Nhân sâm với người bệnh tiểu đường – Nhân sâm một loại thần dược quý hiếm, trong nhân sâm có chứa rất nhiều thành phần quý hiếm như saponin gần 30 loại và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tinh dầu, glucid, các vitamin…Đặc biệt trong nhân sâm Hàn Quốc thì các dưỡng chất này càng chất lượng bởi hàm lượng saponin được đánh giá cao. Bởi thế nhân sâm có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người và hỗ phòng chống, điều trị một số bệnh. Đây cũng là tin vui cho những người mắc bệnh tiểu đường, do nhân sâm chính là thần dược giúp người bệnh ổn định lượng đường trong máu.

Thế nào là bệnh tiểu đường?

Biến chứng bệnh tiểu đường

Biến chứng bệnh tiểu đường

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat, hay chính là tình trạng lượng đường trong máu vượt quá mức cho phép do lượng insulin trong cơ thể tiết ra để điều tiết lượng đường bị thiếu hụt. Đây là một căn bệnh khá phổ biến, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường hàng năm đang tăng lên rất nhiều, ước tính mỗi năm người mắc bệnh tiểu đường lên đến hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Bệnh tiểu đường vẫn luôn là một căn bệnh mãn tính gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và các vấn đề xung quanh cuộc sống người bệnh. Hiện nay không chỉ người cao tuổi mới mắc bệnh tiểu đường nữa mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể mắc bệnh tiểu đường. Tiểu đường là căn bệnh diễn biến rất phức tạp, do đường huyết tăng cao trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Người tiểu đường có thể gặp phải các biến chứng như đau tim, đột quỵ, mất thị lực, các bận liên quan đến thận…

Biểu hiện của bệnh tiểu đường

Biểu hiện bệnh tiểu đường

Biểu hiện bệnh tiểu đường

Để phát hiện sớm bệnh tiểu đường cần chú ý tới những biểu hiện của cơ thể để có thể đếm gặp bác sĩ một cách sớm nhất và kịp thời chữa trị thì mới luôn đảm bảo được sức khỏe bản thân.

Đối với người mắc chứng tiểu đường thường sẽ có những biểu hiện sau;

  • Hay khát nước : Người mắc bệnh tiểu đường thường luôn cảm thấy khát nước, uống nước không làm nguôi đi cơn khát.
  • Giảm cân quá nhanh: Tình trạng giảm cân quá nhanh, có thể do lượng đường trong máu cao, hocmon insulin không nhận được glucozo vào tế bào để cung cấp năng lượng và protein trong cơ bắp bị phá hủy để làm nguồn năng lượng thay thế.
  • Hay cảm thấy đói: Cảm giác này là do khi lượng đường trong máu giảm xuống người bệnh thường có cảm giác đói và cần thêm đường để tế bào hoạt động.
  • Đi tiểu đêm nhiều: Đêm phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu và thải lượng đường ra ngoài.
  • Vết thương chậm lành: Vết thương, bâm tím lâu lành là do mạch máu bị hỏng vì quá nhiều đường lưu thông qua tĩnh mạch và động mạch làm máu khó đông đến các vùng khác của cơ thể để chữa lành vết thương.
  • Ngoài ra còn có các biểu hiện: Ngứa ở các vùng da, có cảm giác giảm thị lực, thấy mệt mỏi và khó chịu…

Người mắc bệnh tiểu đường có dùng được nhân sâm?

Nhân sâm với người bệnh tiểu đường – Trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa hơn 30 loại ginsenosid, panaxin, panacen, ginseng essence, ginsenin, Rb1, Rb2, Rg3, vitamin A, B1, B2…và nhiều thành phần khác đã mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đến con người. Nâng cao sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn, có tác dụng trong làm đẹp, phòng chống các bệnh. Nhân sâm còn hỗ trợ điều trị một số bệnh trong đó có tiểu đường. Theo nhiều công trình nghiên cứu cho thấy thành phần Rb1, Rb2 trong nhân sâm có tác dụng tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường, khi dùng nhân sâm các thành phần này sẽ giúp hạ đường huyết trong máu, làm giảm sự mệt mỏi trong cơ thể người bệnh, giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Vì vậy nếu dùng nhân sâm một cách khoa học sẽ giúp điều trị tiểu đường, tuy nhiên cần phải có lời khuyên của bác sĩ để dùng có hiệu quả cao nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán nhân sâm Hàn Quốc tuy nhiên cần tìm hiểu thật kỹ để tìm cho mình những củ sâm chất lượng.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nhân sâm việt nam | Nhân sâm hàn quốc | Sâm ngọc linh

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.