Nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm

Nhân sâm

Nhân sâm hàn quốc là một loại dược liệu chứa nhiều thành phần quý giá có tác dụng bồi bổ và hỗ trợ chữa bệnh. Trong nhân sâm chứa hơn 30 thành phần hoạt chất Ginsenosides khác nhau, trong đó Rg1 và rb1 hỗ trợ giúp tăng cường nguồn năng lượng, bổ sung vi chất cho cơ thể hoạt động, điều hòa và gia tăng các cảm xúc tích cực, giúp lượng chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể được đều đặn. Sâm hàn quốc được phát hiện sớm và được trồng từ thời tam quốc tại các vùng miền núi hoặc trung du. Hiện nay nhân sâm là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường thế giới. Sâm hàn quốc tại việt nam được nhập khẩu và sử dụng khá phổ biến với giá nhân sâm hàn quốc cạnh tranh.

Lịch sử nhân sâm hàn quốc

Lịch sử nhân sâm hàn quốc ghi lại vào thế kỷ thứ 4 trước công nguyên công nhận nhân sâm là một dược liệu dùng để chữa bệnh, một số thông tin từ y học trung quốc ghi lại chữa được bách bệnh. Khoảng năm 37 đến 668 trước công nguyên, vào thời Goguryeo ở Hàn quốc Nhân sâm đã được vinh danh trong sử sách Hàn Quốc.

Lễ hội nhân sâm Geumsan

Lễ hội nhân sâm Geumsan

  • Theo trung quốc ” thần nông bản thảo ” ghi chép lại thì Nhân sâm đã được trồng vào thời tam quốc.
  • Năm 1567-1608, Triều đại Choson người hàn quốc đã  trồng và khai thác nhân sâm rất nhiều xung quanh các sườn núi trung du.
  • Năm 1908, đã ban hành luật pháp khuyến khích nghiên cứu nhân sâm để trị bệnh
  • Năm 1930, thời kỳ Nhật bản cai trị Hàn quốc nhân sâm hàn quốc được phát triển và sản xuất mạnh, ngành công nghiệp nhân sâm bùng nổ..
  • Vào năm 1884, Hàn quốc đã nghiên cứu thành công nhân sâm đỏ ( hồng sâm ), 67.000 nhân sâm đỏ được sản xuất.
  • Ngày nay nhân sâm hàn quốc được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay Y học cổ truyền và Y hoc hiện đại áp dúng Nhân sâm trong việc điều trị và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.
  • Người hàn quốc dùng nhân sâm thường xuyên,trong các bữa cơm gia đình qua các món ăn như gà hầm sâm,nhân sâm mật ong, nhân sâm tươi chiên dòn, Lá nhân sâm cũng được dùng để nấu canh sâm.

Nhân sâm tại hàn quốc được bán rất nhiều ở tất cả các thành phố. Nhưng nổi tiếng nhất thành phố Geumsan thuộc tỉnh Chung nam. Đây là khu chợ sâm lớn nhất Hàn Quốc cũng là nơi triển lãm các loại sâm quý với quy mô lớn. Viện bảo tàng và lưu trữ bảo vệ Nhân sâm cũng đặt tại Geumsan. Lễ hội nhân sâm và các triển lãm giao thương các nước trên thế giới thường xuyên tổ chức tại Geumsan để đáp ứng quảng bá nhu cầu cho khách du lịch.

Nhân sâm hàn quốc có tác dụng gì

Giao thương các nước tại Geumsan Hàn Quốc

Giao thương các nước tại Geumsan Hàn Quốc

Nhân sâm hàn quốc có tác dụng gì cụ thể cho người dùng khi sử dụng nhân sâm Korea :

– Tăng cường chức năng sinh lý nam nữ : Tác dụng chính của nhân sâm Korea chính là tăng cảm giác hưng phấn, cải thiện chức năng sinh lý của nam giới, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương. Tăng khả năng ham muốn ở cảm nam và nữ, hạn chế các bệnh liên quan đến tình dục.

– Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể : Nhân sâm Korea nổi tiếng với khả năng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe nhở vào những thành phần dưỡng chất quý giá có trong đó. Có thể sử dụng nhân sâm để chế biến các món ăn hoặc đồ uống đều có tác dụng bồi bổ cơ thể. Do trong nhân sâm có cơ chế đẩy tế bào hoạt động mạnh mẽ giúp cho việc ăn uống diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt, sâm Korea còn có tác dụng rất tốt cho những người mới ốm dậy, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng và chậm lớn hoặc những người mới phẫu thuật xong dùng đều có hiệu quả rất tốt để cơ thể phục hồi nhanh chóng, tăng thêm sức đề kháng và hạn chế bệnh tật.

– Hạn chế, hỗ trợ điều trị ung thư : Trong sâm Korea có chứa thành phần Saponin RH2, RG3 có khả năng ức chế, phá hủy các tế bào ung thư, hạn chế sự lây lan và di căn của các tế bào ung thư nên có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Đồng thời, sâm Korea còn có tác dụng làm giảm hoặc là khắc phục các triệu chứng của mà ung thư gây ra, hạn chế các cơn đau trên cơ thể sau khi xạ trị.

– Tác dụng đối với gan : Trong nhân sâm Korea có tác dụng được các chuyên gia đánh giá cao nhất chính là chức năng giải độc gan, tăng cường chức năng gan. Tác dụng này nhờ vào các thành phần gồm 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo nên đây đúng là một dược liệu thần dược của  những có chức năng gan kém, người hay sử dụng rượu bia, uống đồ có cồn.

– Làm đẹp da, giữ dáng cho phụ nữ : Các tác dụng chăm sóc sức khỏe sâm hàn quốc chưa hết, ngoài đó ra thì dược liệu này còn có tác dụng hỗ trợ làm đẹp da, giữ dáng cho phụ nữ hiệu quả. Nhân sâm tươi được sử dụng để chế biến thành mặt nạ dưỡng da, làm giảm thâm nám, làm chậm quá trình lão hóa hoặc là chế biến thành các món ăn bổ dưỡng giúp cải thiện vóc dáng.

Hiển thị 1–20 trong 137 kết quả