Nấm linh chi bị mốc bạn có biết cách nhận biết hay chưa?

Nấm linh chi bị mốc bạn có biết cách nhận biết hay chưa? Nấm linh chi là một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu nấm linh chi bị mốc thì nó lại là một trong những thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Chính vì thế, việc nhận biết và bảo quản sản phẩm nấm linh chi đối với người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Hãy cùng xem những người có kinh nghiệm trong nghề này chia sẻ gì với bạn để nhận dạng nấm linh chi khi bị mốc nhé!

Là một sản phẩm mang tính giá trị cao nhưng nếu bảo quản không đúng cách thì nấm linh chi bị mốc rất dễ dàng. Bởi nó có thể bị ẩm hoặc mối mọt xông vào khi không được bạn bảo quản đúng cách. Chính vì lý do này mà ngay khi mua sản phẩm này về bạn cần nhận biết những sản phẩm kém chất lượng cũng như loại ra những sản phẩm đã bị mốc.

Biện pháp giúp phòng tránh nấm linh chi bị mốc

Để giúp bạn thoát khỏi tình trạng nấm linh chi bị mốc như hiện nay, khi thu hoạch hoặc thu mua sản phẩm này về gia đình mình bạn nên sử dụng một số phương pháp bảo quản nấm linh chi đang được khá nhiều người tin tưởng.

Đầu tiên bạn có thể lựa chọn phương pháp sấy khô nấm linh chi bằng dưới tác dụng của nhiệt để giữa cho sản phẩm còn nguyên dạng thành phần dinh dưỡng cũng như quá trình bảo quản được lâu dài hơn.

Hoặc bạn cũng có thể đem nấm linh chi đã phơi, sấy khô ra nghiền thành bột để sử dụng được lâu dài hơn cũng tránh tối đa hiện tượng bị mốc như hiện nay.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nấm linh chi bị mốc

Khi dòng sản phẩm nấm linh chi bị mốc cũng tương ứng với việc sản phẩm này không thể dùng được nữa. Chính vì lý do này, khi thua mua sản phẩm bạn cần nhận dạng chi tiết điều này để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Đối với dòng sản phẩm nấm linh chi như hiện nay, khi thực hiện quá trình thu hoạch ở dạng thân gỗ đúng độ tuổi thì sản phẩm có khả năng hút ẩm và ngậm nước khá lớn. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn có hại phát triển ở thời gian sau này.

Trong quá trình bảo quản của mình, bạn cần để sản phẩm ở những nơi có môi trường, không khí khô ráo, thoáng mát để tránh hiện tượng nấm linh chi bị mục, bị mốc hoặc bị mối mọt tấn công dễ dàng hơn.

Cách nhận biết nấm linh chi bị mốc thật đơn giản

Cách nhận biết nấm linh chi bị mốc thật đơn giản

Cách nhận dạng nấm linh chi bị mốc

Một sản phẩm nấm linh chi bị mốc đồng nghĩa với việc nó có những biểu hiện cơ bản bên ngoài sau đây:

  • Bề mặt nấm có nhiều vị trí bị trầy xước, sờ vào thấy trơn láng mà không có lớp nấm bào tử bám vào lớp mặt bên trên. Ngoài ra, bề mặt nấm còn có biểu hiện bị nhăn nhúm, tình trạng thẩm mỹ khá kém.
  • Mặt sau của nấm có bị mốc, có những đốm lạ màu xám và cứng khó bẻ hơn thông thường.
  • Có hiện tượng bị mục, mối mọt xông dẫn tới tình trạng không còn nguyên vẹn.

Những sản phẩm này khi bạn thực hiện quá trình đun nấu có thể thấy những màu đục nhẹ, khi sử dụng có vị đắng nhạt hơn so với những loại nấm linh chi đang sử dụng hiện nay.

Nấm linh chi bị mốc là một hiện tượng nhỏ trong vấn đề bảo quản sản phẩm hiện nay. Để hạn chế hiện tượng này, bạn cần thực hiện nghiêm túc quy trình thu hoạch cũng như bảo quản nấm linh chi để mang lại kết quả cao nhất. Điều đó sẽ giúp bạn hỗ trợ quá trình bảo quản được tốt hơn trong thời gian về sau. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.