Cách thái nấm linh chi hiệu quả ngay tại nhà!

Cách thái nấm linh chi như thế nào đơn giản, hiệu quả mà có thể áp dụng ngay tại nhà đang là một vấn đề được người tiêu dùng vô cùng quan tâm. Bởi nấm linh chi mang đến tác dụng to lớn nhất cho sức khỏe của loài người, còn quý hơn cả những loại nhân sâm hảo hạng khác. Thông thường mọi người sẽ mua nấm linh chi đã thái sẵn hoặc đem ra cửa hàng thuê người thái, nhưng như vậy rất tốn công sức, thời gian và tiền bạc. Nếu bạn muốn tự thái nấm linh chi tại nhà, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

Một trong những cách sử dụng nấm linh chi phổ biến là thái nấm linh chi để ủ hoặc sắc nước uống hằng ngày. Cách thái nấm linh như thế nào vừa dễ làm, tiện lợi lại không mất đi các chất dinh dưỡng có trong nấm.

Những vấn đề cơ bản trong cách thái nấm linh chi

Cách thái nấm linh chi hiện nay là cách sử dụng khá phổ biến đối với mỗi gia đình. Thực tế sử dụng linh chi khá đơn giản sau khi đã thái lát, đó là chỉ cần đun vài lần để uống hoặc cho vài lát nấm vào cốc to, hãm nước sôi uống đến khi không còn vị đắng nữa là được. Nhưng việc thái nấm linh chi như thế nào thì cũng cần đòi hỏi người dùng phải quan sát và cẩn trọng bởi đặc điểm của nấm linh chi khá cứng và dai.

Trước đây, việc thái nấm linh chi là vô cùng vất vả, mất khá nhiều thời gian bởi những loại dao thái không chuyên dụng sử dụng làm bếp trong gia đình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp thái đang được ưa chuộng, với những dụng cụ tốt, lại thêm một hệ thống máy móc tự động giúp các lát thái đều hơn và hạn chế được lượng thấm thoát bào tử nấm, thời gian lại nhanh hơn rất nhiều, chỉ từ 5 – 10 phút bạn đã có thể làm xong.

Cách thái nấm linh chi khô

Nấm linh chi khô là nguyên liệu chính trên thị trường nấm hiện nay, bởi vừa dễ bán, dễ sử dụng lại bảo quản được lâu dài. Nhưng bạn nên lưu ý khi mua sản phẩm nấm linh chi khô bởi rất hay mua phải hàng kém chất lượng, đã qua sử dụng hoặc bị ẩm mốc.

Cách thái nấm linh chi khô đơn giản bạn cần có một con dao to loại dao bầu chuyên dụng để thái thuốc bắc hoặc thái nấm, 1 thớt gỗ hoặc nhựa cứng, 1 chút nước lạnh. Trước khi thái bạn ngâm linh chi đã khô vào nước lạnh, để khoảng 5 phút rồi đem ra thái, không nên để ngâm quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong nấm.

Tiếp đến, bạn đặt nấm linh chi trên thớt theo chiều đứng, không nên đặt nằm vì như vậy diện tích tiếp xúc lớn và không đúng chiều thớ của nấm rất khó thái, đặt theo chiều của nấm là tiện lợi và dễ thái nhất. Dùng lực vừa phải để thái nấm thành từng lát mỏng, đem phơi khô rồi cất vào túi bóng buộc chặt để dùng dần.

Cách thái nấm linh chi tươi

Tương tự với cách thái nấm linh chi khô ở trên, nhưng cách làm đơn giản hơn là bạn không được ngâm nước trước khi thái. Bởi nấm linh chi tươi thường chưa qua chế biến như linh chi khô, khi ngâm vào nước rất dễ làm mất các bào tử nấm quý giá bám trên tai nấm.

Cách thái nấm linh chi sẽ giúp bạn pha nấm linh chi tiện hơn.

Cách thái nấm linh chi sẽ giúp bạn nấu nước nấm linh chi tiện hơn.

Việc thái nấm linh chi tươi dễ dàng hơn nhưng ở nấm chi tươi thường có giá đắt hơn, thêm nữa loại nấm này không để được lâu nên trên thị trường tiêu thụ rất ít loại nấm này. Bạn nên lưu ý trong quá trình thái và sử dụng nhé.

Với cách thái nấm linh chi đơn giản lại vô cùng hiệu quả và tuyệt đối an toàn ở trên, hi vọng bạn đã có thể áp dụng ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng tốt, lại an toàn cho sức khỏe cho gia đình mình. Xin chân thành cảm ơn!

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.