Cháo tổ yến thịt gà

Cháo tổ yến thịt gà bổ dưỡng cho người mới ốm dậy – Món cháo tổ yến thịt gà luôn được xem là một món ăn dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Trong tổ yến có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, trong đó có những chất cơ thể không thể tự tổng hợp được, mà được cung cấp từ các thực phẩm bên ngoài. Nhắc đến cháo gà thì ai cũng biết đây là một món ăn bổ dưỡng, kết hợp với Tổ yến sào thành một món ăn hoàn hảo, đặc biệt là đối với người mới ốm dậy, cơ thể đang thiếu hụt các chất.

Vì sao cần bồi bổ cho người mới ốm dậy

Vì sao cần bồi bổ cho người mới ốm dậy

Vì sao cần bồi bổ cho người mới ốm dậy

Vì sao cần bồi bổ cho người mới ốm dậy – Người mới ốm dậy cơ thể đang còn yếu ớt, xanh xao, mệt mỏi, chán nản. Không đủ sức và tinh thần để tiếp tục làm việc, khiến cuộc sống bị xáo trộn. Các chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ, mà cơ thể vừa mới trải qua quá trình bị bệnh tật hoành hành phải điều trị bằng thuốc khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Các cơ quan trong cơ thể người mới ốm dậy bị một phần nào đó bị tổn thương, khiến chúng không hoạt động như trước kia. Cơ thể ốm yếu khiến các vị khuẩn hay tác nhân xấu có hại dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, gây nguy cơ bị ốm quay trở lại rất cao vì vậy việc bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho người mới ốm dậy là vô cùng cần thiết.

Cách chế biến cháo tổ yến thịt gà bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

Cách chế biến cháo tổ yến thịt gà bổ dưỡng cho người mới ốm dậy-Chuẩn bị nguyên liệu: Để chế biến món cháo gà tổ yến sào này cần chuẩn bị tổ yến, gà cả con, có thể kết hợp với hạt sen hay táo đỏ, người dùng có thể thêm vài lát gừng để gia tăng mùi vị của món ăn. Kèm theo các gia vị mêm mếm như muối, bột ngọt…

Cháo gà tổ yến cho người mới ốm dậy

Cháo gà tổ yến cho người mới ốm dậy

Làm sạch nguyên liệu: Tổ yến đem ngâm cùng với nước cho đến khi tổ yến bung ra thành từng sợi, sau đó làm sạch tổ yến bằng cách loại bỏ hết lông chim yến và các tạp chất có trong tổ yến rồi để tổ yến ráo nước. Gà thì làm sạch và để nguyên cả con, còn gừng gọt vỏ và rửa sạch sau đó thái thành các lát mỏng.

Chế biến chảo tổ yến thịt gà: Đầu tiên cho gà vào nồi hầm nhừ cùng vài lát gừng, sau khi gà chín mềm thì xe thịt gà thành những miếng thịt nhỏ. Còn tổ yến đem hấp cách thủy, tổ yến phải được đựng vào đồ thủy tính để hấp cách thủy, không nên dùng inox hay nhôm vì sẽ có thể gây nên biến chất. Hấp cách thủy khoảng 20-25 phút là tổ yến chín. Sau đó dùng nước luộc gà để làm nước dùng, cho tổ yến cùng thịt gà đã xe nhỏ vào bát cùng tổ yến, mêm mếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị là có thể dùng được. Không nên chưng tổ yến cùng với gà hay thực phẩm khác, mà nên hấp cách thủy tổ yến riêng để tổ yến giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.

Nên dùng các món ăn từ tổ yến vào lúc bụng đang còn đói, khi mới thức dậy vào sáng sớm, hay trước lúc đi ngủ 20 phút sẽ giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng trong tổ yến một cách tốt nhất. Tránh ăn tổ yến lúc bụng đang no hay vào các bữa ăn chính, điều đó khiến không hấp thụ hết chất dinh dưỡng và có thể gây ra hiện tượng chán ăn. Đối với người vừa ốm dậy có thể dùng món ăn thay thế cho bữa ăn chính, nên kết hợp thêm một số rau, củ xanh để có thể cung cấp đầy đủ chất. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng, giúp người mới ốm dậy bù đắp các chất thiếu hụt trong thời gian ốm.

Tham khảo các sản phẩm Tổ yến sào khánh hòa, cần giờ, việt nam, yến đảo  tại Siêu thị yến nhi : Tổ yến khánh hòa 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.