Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn hạt sen bổ dưỡng

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn hạt sen bổ dưỡng – Tổ yến một thực phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Hiện nay con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình, khi có sức khỏe mới có thể làm việc và sống vui vẻ bên người thân và bạn bè. Tổ yến sào chính là một thực phẩm đáp ứng nhu cầu bồi bổ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và đẩy lùi mọi bệnh tật. Có rất nhiều cách để chế biến tổ yến, nhưng tổ yến chưng đường phèn được xem là công thức dễ làm và được mọi người ưa chuộng, hơn nữa theo công thức này sẽ giúp tổ yến giữ được chất dinh dưỡng trong tổ yến một cách tốt nhất.

Tác dụng của món tổ yến chưng đường phèn hạt sen

Tác dụng của món tổ yến chưng đường phèn hạt sen- Như chúng ta đã biết tổ yến có rất nhiều thành phần dinh dưỡng bao gồm 18 loại acid amin, khoáng chất, các nguyên tốt da lượng và vi lượng, các nguyên tốt như Fe, Mn, Br, Cr, Ca…rất cần thiết cho cơ thể. Còn hạt sen cũng mang lại cho người dùng nhiều tác dụng tuyệt vời, bồ bổ cơ thể và đặc biệt là hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.

Tác dụng của tổ yến với người cao tuổi

Tác dụng của tổ yến với người cao tuổi

Sự kết hợp của tổ yến sào chưng đường phèn hạt sen là sự kết hợp hài hòa, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, giúp an thần để có giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái. Chữa được bệnh ho, thổ huyết, kiết lỵ, giúp cầm máu, cải thiện chức năng các cơ quan trong cơ thể, bên cạnh đó giúp đẹp da, bổ phổi. Đặc biệt tốt với người ôm yếu , mất ngủ, cơ thể suy nhược, người cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng và kém ăn…

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn hạt sen bổ đưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu: Ta có thể nấu món ăn này cho cả gia đình với nguyên liệu như sau gồm 10g tổ yến sơ chế, 25g hạt sen, 8g đường phèn, có thể thêm một chút gừng để món ăn thơm hơn và k cò mùi tanh của tổ yến.

Chè thập cẩm tổ yến

Chè thập cẩm tổ yến

Các bước sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên chúng ta làm sạch 10g tổ yến bằng cách ngâm tổ yến trong nước sạch để yến nở thành các sợi và làm sạch tổ yến nếu yến có lông.

Hạt sen ta sẽ lấy tâm sen để khi ăn mất vị đắng do tâm sen, có thể giữ lại tâm sen làm chè sen uống cũng giúp cải thiện tình trạng mất ngủ. Đối với hạt sen tươi ta lột vỏ cứng và vỏ lụa, lấy tâm sen rồi ngâm trong nước sạch. Còn là hạt sen khô thì ngâm trong nước nóng.

Còn đường phèn, để đảm bảo vệ sinh cho món ăn ta nên nhúng qua nước sôi cho sạch bụi bẩn rồi mới mang đi tán nhỏ. Gừng thì làm sạch, gọt vỏ và thái thành lát mỏng.

Thực hiện món tổ yến chưng đường phèn hạt sen

Thực hiện món tổ yến chưng đường phèn hạt sen- Dùng hủ thủy tinh để chưng tổ yến với 350-450ml nước sạch, chưng trong khoảng 5-20 phút cho nước sôi sau đó nên để lửa nhỏ khoảng 25- 30 phút để tránh sợi yến chịu nhiệt độ quá cao, điều đó khiến tổ yến mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Sau đó cho đường phèn đã tán nhỏ vào tổ yến khoảng 3-5 phút là được.

Cháo gà tổ yến cho người mới ốm dậy

Cháo gà tổ yến cho người mới ốm dậy

Hạt sen sau khi đã bóc vỏ, bỏ tâm và làm sạch thì cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút để sen chín mềm, cách làm này giúp hạt sen giữ được chất dinh dưỡng. Sau đó cho hạt sen vào nồi tổ yến đã chưng với đường phèn, ta sẽ có món tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng và thơm ngon.

Đối với món ăn này nên ăn lúc đang còn nóng, và không nên hâm lại để mất đi chất dinh dưỡng. Nên dùng vào lúc bụng đang đói, khi sáng thức dậy, trước khi đi ngủ, không nên ăn lúc đang no. Điều đó sẽ khiến cơ thể không hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong món ăn và nếu ăn trước bữa ăn chính cũng khiến người dùng chán ăn khi đến bữa.

Tham khảo các sản phẩm Tổ yến sào khánh hòa, cần giờ, việt nam, yến đảo  tại Siêu thị yến nhi : Tổ yến khánh hòa 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.