Cách hãm nấm linh chi đúng cách và hiệu quả ngay tại nhà

Cách hãm linh chi đúng cách và hiệu quả ngay tại nhà. Nấm linh chi luôn là dược liệu quý và rất tốt cho sức khỏe được nhiều người tin dùng hiện nay. Có rất nhiều cách sử dụng và chế biến nấm linh chi để có được những công dụng tuyệt vời nhất mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Và bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách hãm nấm linh chi đúng chuẩn nhất nhé.

Cách hãm nấm linh chi đúng điệu sẽ cho bạn có một món đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng hơn cả , giúp nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, thanh lọc và giải độc cơ thể. Sau đây là các cách hãm nấm linh chi.

Các cách hãm nấm linh chi hiệu quả

Cách 1 : Hãm nấm linh chi bằng nước ( hay còn gọi là pha trà nấm linh chi )

  • Nguyên liệu cần có : 2 lít Nước lọc , 20g nấm linh chi đã cắt lát , một ít cam thảo và đường phèn.
  • Thực hiện : Cho nấm linh chi, cam thảo hoặc đường phèn pha với nước lọc vào nồi và đun sôi. Chú ý bật nhỏ lửa để khoảng 30 phút cho đến khi nấm linh chi chìm hẳn xuống đáy nồi . Sau khi để nguội thì chắt nước ra uống . Tiếp tục đổ thêm hai lít nước vào bã nấm linh chi vừa đun rồi lại nấu tiếp lần hai tương tự lần một. Điều đặc biệt của nấm linh chi đó là có thể nấu lại hai lần . Nếu bạn không uống hết chúng ta có thể bảo quản trong tủ lạnh để lần sau uống tiếp nhé.

Cách 2 : Hãm nấm linh chi với mật ong và đường phèn

  • Nguyên liệu cần có : 2 lít nước, 9 lát nấm linh chi đã được thái sẵn, 8 lá bạc hà tươi và 2 muỗng canh mật ong.
  • Thực hiện : Cho nấm linh chi với nước vào nồi sau đó đun sôi . Vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 30 phút cho đến khi nấm linh chi chìm hẳn xuống đáy nồi . Sau đó cho lá bạc hà tươi , tinh dầu bạc hà và mật ong vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp. Gạn nước ra để uống.
Cách hãm nấm linh chi với mật ong

Cách hãm nấm linh chi với mật ong

Cách 3 : Hãm nấm linh chi với mật ong và đào

  • Nguyên liệu cần có : 2 lít nước, 9 lát nấm linh chi đã được thái sẵn, 1 quả đào và 2 muỗng canh mật ong.
  • Thực hiện : Cho nấm linh chi với nước vào nồi sau đó đun sôi . Vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 30 phút cho đến khi nấm linh chi chìm hẳn xuống đáy nồi thì tắt bếp . Sau đó thêm mật ong vào khuấy đều, gạn nước ra để uống.

Dùng khoảng 10g đến 15gam nấm linh chi mỗi ngày, thực hiện cách hãm nấm linh chi như trên , pha giống như pha trà ,uống hết nước thì thay nước mới khi nào thấy nhạt vị ,màu nước nấm trong thì bỏ đi. Cách hãm nấm linh chi thái lát với nước sôi rất tiện dụng cho những người có công việc thường xuyên bận rộn, có thể dùng ít hay dùng nhiều tùy ý.

Theo khuyến cáo khoa học và đông y khuyên dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống pha trà và đặc biệt là uống hết cả bã , đây là  cách dùng tốt nhất . Tuy nhiên cách dùng này cũng có nhược điểm đó là làm cho cơ thể khó tiêu , vì bã nấm linh chi rất khó tan gây đầy hơi, chướng bụng. Vậy lời khuyên được đưa ra là những người bị yếu bao tử không nên dùng cách này mà nên dùng như cách pha trà rất tiện cho người bận rộn không có thời gian nấu.

Với cách thực hiện trên bạn đã có một đồ uống ngon bổ dưỡng từ nấm linh chi để bảo vệ sức khỏe của chúng ta được tốt hơn rồi. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách hãm nấm linh chi nhé .

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.