Điều trị viêm họng có đờm ngay tại nhà thật đơn giản

Điều trị viêm họng có đờm tại nhà hiện nay là xu thế lựa chọn của khá nhiều người bệnh. Thay vì phải đến bệnh viện để điều trị theo liệu trình, đã có khá nhiều người đưa ra lựa chọn điều trị bằng những phương pháp dân gian để tránh những tác dụng không mong muốn của thuốc. vậy họ đang sử dụng những cách điều trị viêm họng có đờm nào. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Điều trị viêm họng có đờm với mật ong, gừng, tắc

Khi thời tiết thay đổi thì tình trạng viêm họng có đờm khá phổ biến nhất là ở những bệnh nhân đã có tiền sử các bệnh về tai mũi họng. Những lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này bạn có thể áp dụng kết hợp những nguyên liệu này với nhau để điều trị.

Để sử dụng chuỗi nguyên liệu này, bạn hãy  chuẩn bị một chút mật ong rừng nguyên chất, gừng tươi và tắc tươi 2 quả.

Sau đó, bạn lấy một ít mật ong và cắt vài lát gừng đã thái mỏng, rửa sạch. Trái tắc bạn đem bổ đôi để cho vào một chén nhỏ. Sau đó hãy cho tất cả hỗn hợp này vào hấp cách thủy để uống khoảng 3 lần mỗi ngày. Mỗi lần nên thực hiện khoảng 2 đến 3 thìa nhỏ để dùng. Hãy ăn luôn cả bã nếu có thể để bạn tận dụng nhanh chóng hiệu quả từ phương pháp này.

Điều trị viêm họng có đờm với củ nén

Củ nén được xem là một trong những nguyên liệu có tác dụng khá nhanh trong việc chữa viêm họng có đờm. Theo nghiên cứu của ngành đông y thì củ nén có tính kháng sinh cao, trợ tiêu hóa và sát trùng đường hô hấp khá tốt.

Để thực hiện quy trình này, bạn nên sử dụng từ 10 đến 15 củ nén, rượu trắng và đường phèn. Sau đó đem củ nén ra rửa sạch, cho thêm đường phèn vào chén nhỏ và đun cách thủy. Hãy lấy dụng dịch này để sử dụng hàng ngày mỗi lần uống từ 2 đến 3 muỗng nhỏ. Hay bạn cũng có thể dùng củ nén giã nát cho thêm rượu trắng vào xào nóng lên để bôi vào huyệt dũng tuyền ngay dưới lòng bàn chân. Phương pháp này tuy mang lại hiệu quả khả quan nhưng người điều trị cần có thời gian khá dài mới cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

Hãy điều trị viêm họng có đờm để bảo vệ tốt sức khỏe hàng ngày

Hãy điều trị viêm họng có đờm để bảo vệ tốt sức khỏe hàng ngày

Điều trị viêm họng với lá hẹ và đường phèn

Đây được xem là một trong những bài thuốc có hiệu quả khá rõ ràng với mọi lứa tuổi đặc biệt là ở trẻ em. Hãy cùng theo dõi xem những thông tin cơ bản nào dành cho bạn ở phương pháp này nhé.

Hãy chuẩn bị 5 đến 10 lá hẹ tươi và một chút đường phèn. Sau đó, lá hẹ cắt thành từng đoạn ngắn để cho thêm đường phèn vào trong một chén nhỏ. Mang hỗn hợp đó đi chưng cách thủy để uống hàng ngày. Mỗi ngày bạn cần uống từ 2 đến 3 lần. Mỗi lần uống từ 2 đến 3 muỗng nhỏ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hơn nữa, cần chú ý dùng cả nước lẫn cái để có được hiệu quả tốt nhất. Phương pháp này đang được khá nhiều người lựa chọn bởi nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một phương pháp, mẹo chữa bệnh điều trị viêm họng ho đờm giản hiệu quả nhất để áp dụng cho mình cũng như người thân. Sự lựa chọn của bạn hoàn toàn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đối với những thành viên đã và đang sử dụng phương pháp đó. Đây cũng chính là điều mà chúng tôi mong muốn khi giới thiệu bài thuốc này tới tất cả mọi người. Chúc bạn và gia đình luôn sống mạnh khỏe để tận hưởng những điều tốt đẹp nhất từ cuộc sống.

 

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.