Tìm hiểu và phân loại về tổ yến

Tìm hiểu và phân loại về tổ yến – Tổ yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được làm từ nước dãi của chim yến. Ngày nay khi càng phát hiện ra công dụng tuyệt vời mà tổ yến mang lại con người đã nuôi chim yến để thu hoạch tổ yến mới đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy tại sao tổ yến lại tốt đến thế, nhiều người lại mua dùng?. Tổ yến có bao nhiêu loại và loại nào là tốt nhất. Có rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu nhiều thông tin của tổ yến, cùng theo dõi bài dưới đây để tìm hiểu thêm về tổ yến nhé.

Thành phần có trong tổ yến

Thành phần có trong tổ yến – Tổ yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao và phong phú. Trong tổ yến bao gồm có 18 loại acid amin thiết yếu như serine, Tyrosine, Aspartic, Phenylalanine, Arginine, leucine, Valine….

Tổ yến thô còn lông

Tổ yến thô còn lông

Một số nguyên tố hiếm như Cr, Se…có tác dụng kích thích tiêu hóa và chống lão hóa. Có nhiều các nguyên tố đa lượng và vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn với hàm lượng cao giúp ổn định tinh thần, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra còn có 8,6% lượng Sisalac và Tyrosine là hai chất có tác dụng phục hồi tổn thương so nhiễm xạ, kích thích hồng cầu sinh trưởng…Chính bởi những chất dinh dưỡng có trong tổ yến đã mang lại cung cấp cho con người nhiều chất dinh dưỡng cần thiết kéo theo là nhiều tác dụng về sức khỏe.

Phân loại tổ yến theo màu sắc

Phân loại tổ yến theo màu sắc:

Bạch yến: Bạch yến có màu trắng ngà, đây là loại tổ yến phổ biến nhất có mức thấp nhất hiện nay. Bạch yến thơm, giòn chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là bạch yến nuôi sẽ đảm bảo vệ sinh, tránh được nguy cơ mắc bệnh dịch truyền nhiễm, đồng thời đảm bảo được chất lượng của tổ yến sào.

Hồng yến: Có màu cam, nâu hay hồng và phớt hồng, màu sắc của hồng yến cũng do tác động của khoáng chất ở các hàng đá và vách đá nơi chim yến sinh sống và làm tổ. Hồng yến chỉ có thể khai thác ở ngoài tự nhiên do chim yến ở các đảo tạo thành do vậy giá thành của nó cũng đắt hơn bạch yến, đồng thời giá trị dinh dưỡng của hồng yến cũng cao hơn bạch yến.

Tổ yến huyết

Tổ yến huyết

Huyết yến: Có màu đỏ, đây là loại tổ yến đắt và quý hiếm nhất trong các loại tổ yến hiện nay. Màu đỏ của huyết yến là do các khoáng chất đặc biệt ở hang đá và vách núi nơi chim yến làm tổ. Vì huyết yến quý hiếm, khó tìm khó khai thác đồng thời chứa khoáng chất đặc biệt nên giá của nó rất đắt và số lượng không nhiều

Phân loại theo chế biến

Phân loại theo chế biến:

Yến thô: Là tổ yến vẫn như lúc thu hoạch, đang còn nguyên chất, nguyên hình, trọng lượng, còn nguyên lông và các cặn bã tạp chất được loại bỏ. Loại tổ yến này nhỏ nhưng có trọng lượng nặng, có nhiều lông đen của chim yến ở khắp tổ yến và có mùi tanh đặc trưng. Giá loại yến này trên thì trường ở mức trung bình.

Yến tinh chế: Yến tinh chế được xử lý kỹ càng qua bàn tay người chế biến yến thô bằng dụng cụ làm sạch tổ yến như nhíp nhổ lông, qua quá trình này các sợi lông của chim yến ở trên tổ yến và các tạp chất được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó tổ yến được ép lại với hình dạng ban đầu của nó và có trọng lượng nhẹ hơn ban so với yến thô. Nhưng giá của yến tinh chế rẻ hơn so với yến thô vì qua quá trình tinh chế các dưỡng chất của tổ yến tinh chế không còn như trước nên giá thành rẻ hơn nhưng lại dễ sử dụng hơn do đã loại bỏ hoàn toàn lông và tạp chất.

Tham khảo các sản phẩm Tổ yến sào khánh hòa, cần giờ, việt nam, yến đảo  tại Siêu thị yến nhi : Tổ yến khánh hòa 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.