Sâm ngọc linh loại sâm tốt nhất của Việt Nam

Sâm ngọc linh loại sâm tốt nhất của Việt Nam – Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại sâm đến từ các nước khác nhau như sâm Hàn Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Mỹ…theo đánh giá sâm Hàn Quốc là một trong loại sâm hảo hạng. Nhưng nhiều người lại không biết Việt Nam cũng có nhân sâm vô dùng tốt không thua kém bất kì loại nhân sâm nào đó là sâm Ngọc linh một loại sâm mọc ở vùng niềm Trung Trung Bộ Việt Nam.

Tìm hiểu về sâm Ngọc linh.

Sâm ngọc linh tự nhiên

Sâm ngọc linh tự nhiên

Sâm Ngọc linh được tìm thấy vào năm 1973 do các cán bộ Y tế của tỉnh Kon Tum, nhưng từ trước đó người dân ở đây đã dùng sâm Ngọc linh như một loại thuốc quý chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Sâm Ngọc linh thuốc cây thân thảo có chiều cao từ 40- 60 cm thuộc họ trúc còn được gọi là trúc tiết nhân sâm. Thân rễ có nhiều sẹo và các đốt như đốt trúc, có màu lục hoặc hơi tím, đường kính thân khoảng 4- 8 mm Sâm sống trong các khu rừng nguyện sinh, với độ cao từ 1200- 2100m, Mỗi thân chỉ có 1 lá duy nhất và không rụng trong 3 năm đầu tới năm thứ 4 mới mọc thêm 2-3 lá, lá kép mọc trên đỉnh của thân có hình chân vịt mọc vòng khoảng 3-5 lá nhánh.

Thành phần có trong sâm Ngọc linh.

Theo nghiên cứu của Bộ Y Tế Việt Nam năm 1978 cho thấy sâm Ngọc linh có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất lớn, lớn hơn nhiều so với các loại sâm khác, sâm Ngọc linh có hàm lượng thành phần Saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác. Các nhà khoa học phân tích và đưa ra kết quả, trong nhân sâm Ngọc linh có chưa tới 52 loại Saponin một thành phần quyết đinh chất lượng của nhân sâm, thành phần này càng cao thì chất lượng càng tốt. Trong đó có 26 Saponin có cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Triều Tiên, Mỹ, Nhật bản…Còn 26 Saponin có cấu trúc mới chưa gặp bao giờ. Như vậy sâm Ngọc linh là loại sâm có số lượng saponin nhiều nhất, có 19 Saponin Dammaran, 17 acid, và 20 chất khoáng vi lượng…Sâm Ngọc linh được các giới nghiên cứu trên thế giới khẳng định là 1 trong 20 loại sâm tốt nhất trên thế giới.

Công dụng của sâm Ngọc linh.

Sâm ngọc linh trồng

Sâm ngọc linh trồng

Sâm Ngọc linh một loại sâm của Việt Nam có chứa nhiều thành phần quý hiếm mang lại nhiều tác dụng cho con người không thua kém bất kì loại sâm nào trên thế giới. Sâm Ngọc linh giúp tăng cường sức khỏe, chống suy nhược cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống và điều trị một số bệnh. Giúp cải thiện trí não, chống suy nhược tinh thần, giúp tinh thần luôn sảng khoái, giảm stress, luôn có tinh thần thoải mái và tỉnh táo để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Chữa một số bệnh như viêm họng hạt đặc biệt hiệu quả với vi khuẩn Streptococi, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, suy tiểu cầu, tăng tạo tiểu cầu hồng cầu, kích thích hệ tuần hoàn máu. Tăng chức năng giải độc, thanh lọc cơ thể, bảo vệ gan khỏi tác động xấu và cải thiện chức năng gan. Giúp ổn định đường huyết trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Giảm lượng cholesterol, lipit, tăng HDL chống bệnh xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch, điều hòa huyết áp và loạn nhịp tim. Điều hòa nội tiết sinh dục, chống chứng suy nhược sinh dục cả nam và nữ. Phòng chống các bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư, làm giảm sự đau đớn và mệt mỏi do điều trị xạ.

Hiện nay với công dụng tuyệt vời của sâm Ngọc linh không ít người đã tìm mua về dùng, nhu cầu về sâm ngày càng tăng, vì cậy nhiều nơi vì lợi nhuận của bản thân mà đã làm giả sâm, dùng sâm kém chất lượng thay thế sâm Ngọc linh để kiếm lời. Chính vì vậy người tiêu dùng phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm một địa chỉ uy tín cho mình thì khi dùng sâm mới mang lại kết quả như mong muốn.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nhân sâm việt nam | Nhân sâm hàn quốc | Sâm ngọc linh

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.