Những điều cần lưu ý khi dùng sâm Ngọc linh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc linh – Sâm Ngọc linh một loại sâm Việt Nam được đánh giá là một trong các loại sâm tốt nhất trên thế giới. Với hàm lượng các chất có trong nhân sâm cao hơn hẳn so với các loại sâm khác, nó mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho người dùng. Được đánh giá là lành tính không có chất độc hại nào, tuy nhiên khi sử dụng sâm Ngọc linh cần hiểu về nó để có thể sử dụng đúng cách để mang lại lợi ích lớn nhất, bên cạnh đó không phải ải cũng có thể dùng nhân sâm nên cần biết mình có phù hợp dùng nhân sâm hay không.

Thành phần của sâm Ngọc linh

Rượu sâm ngọc linh

Rượu sâm ngọc linh

Trong sâm Ngọc linh có tới 52 loại Saponin một thành phần quyết đinh chất lượng của nhân sâm, thành phần này càng cao thì chất lượng càng tốt. Trong đó có 26 Saponin có cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Triều Tiên, Mỹ, Nhật bản…Còn 26 Saponin có cấu trúc mới chưa gặp bao giờ. Như vậy sâm Ngọc linh là loại sâm có số lượng saponin nhiều nhất, có 19 Saponin Dammaran, 17 acid, và 20 chất khoáng vi lượng..Sâm Ngọc linh được các giới nghiên cứu trên thế giới khẳng định là 1 trong 20 loại sâm tốt nhất trên thế giới, bởi hàm lượng Saponin trong sâm Ngọc linh cao hơn nhiều so với các loại sâm khác, cao hơn gấp 3 lần sâm Triều tiên, hơn 2 lần sâm Trung Quốc và sâm Mỹ.

Các cách chế biến sâm Ngọc linh

 • Dùng để hãm trà: Thài sâm thành lát mỏng rồi hãm lấy nước uống giống như hãm trà.
 • Ngâm sâm với mật ong: Thái sâm thành những lát mỏng, sau đó cho mật ong vào lấp đầy nhân sâm, để khoảng một tháng sau thì mang ra dùng dần rất tốt cho sức khỏe, mà dễ dùng cho phụ nữ và người già
 • Ngâm sâm với rượu: Ngâm sâm trong bình thủy tinh, sâm thường được để nguyên cả cây, nếu có lá càng đẹp, sẽ có một bình sâm ngâm rượu cực bổ dưỡng đặc biệt thích hợp cho các cánh mày râu, vừa dùng để tủ kinh hay bày biện nơi dễ nhìn như một vật trang trí trong nhà, có tính nghệ thuật rất cao.
 • Dùng sâm Ngọc linh như một nguyên liệu nấu ăn, có thể dùng sâm để nấu các món như canh gà, cháo gà, sâm hầm chân giò, gà ác hầm sâm, sâm với ngũ quả…thích hợp cho những người suy nhược cơ thể, mới ốm dậy,,,

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc linh

sâm ngọc linh

sâm ngọc linh

Mặc dù sâm Ngọc linh rất tốt, có tính lành, không có độc tố tuy nhiên không phải ai cũng dùng được mà có những trường hợp cần tránh không nên dùng, hơn nữa trong quá trình sử dụng cũng nên lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể mà dùng sâm được một cách hiệu quả nhất.

 • Phụ nữ đang mang thai không nên dùng sâm Ngọc linh, bởi sâm Ngọc linh cũng như các loại sâm khác có thể gây sẩy thai hay gây dị tật cho thai nhi
 • Người bị đau bụng, chướng bụng, tiêu chảy cũng không nên dùng sâm Ngọc linh, nếu dùng có thể gây hại cho tính mạng người dùng.
 • Sâm Ngọc linh có tác dụng giảm stress, giúp tinh thần phấn trấn, giảm căng thẳng, lo âu, giúp ngủ ngon nhưng những người đang bị mất ngủ càng mất ngủ thêm vì nó kích thích tinh thần hưng phấn hơn.
 • Trẻ em không nên dùng nhân sâm vì nhân sâm có tác dụng nâng cao sinh lý cả nam và nữ sẽ khiến trẻ lâm vào tình trạng phát dục sớm.
 • Khi dùng nhân sâm không nên dùng vào buổi tồi, chỉ dùng vào buổi sáng và trưa vì khi dùng buổi tối sẽ gây khó ngủ.
 • Không nên dùng trà và sâm gần thời gian nhau vì trà sẽ làm mất tác dụng của sâm.
 • Không nên dùng sâm Ngọc linh cùng với củ cải, hải sản có thể sẽ gây hại cho cơ thể.
 • Khi chế biến nhân sâm không nên dùng các dụng cụ bằng kim loại khiến nhân sâm có thể biến đổi chất gây hại cho sức khỏe.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nhân sâm việt nam | Nhân sâm hàn quốc | Sâm ngọc linh

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.