Nhân sâm trung quốc có tốt không?

Nhân sâm trung quốc có tốt không? – Trung Quốc cũng là một trong những nước trồng sâm nhiều nhất thế giới hiện nay. Sâm Trung Quốc là một trong 3 loại sâm chủ yếu đang được bán tại thị trường Việt Nam. So với các loại sâm khác, nhân sâm trung quốc có tốt hơn không, cách phân biệt như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Nhân sâm trung quốc có tốt không?

Nhân sâm trung quốc

Nhân sâm trung quốc

Tuy không có giá trị bằng nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Triều Tiên vì hàm lượng saponin thấp hơn, nhưng sâm Trung Quốc cũng vẫn là một loại thảo dược tốt từ tự nhiên, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng nhân sâm Trung Quốc để bồi bổ sức khỏe, khôi phục thể lực, chống mệt mỏi, căng thẳng, stress, đào thải độc tố, tăng cường và bảo vệ chức năng gan thận, cải thiện đời sống tình dục vợ chồng, giúp tinh thần luôn sảng khoái, vui vẻ, lạc quan. Ngoài ra, các chị em phụ nữ còn có thể sử dụng sâm Trung Quốc để chăm sóc và làm đẹp da. So với các loại sâm khác, sâm Trung Quốc được bán với giá rẻ hơn nên nhiều người có cơ hội được sử dụng hơn.

Cách phân biệt nhân sâm trung quốc và nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc

Tại sao cần phải biết cách phân biệt các loại sâm? Bởi vì có biết cách nhận biết, phân biệt thì người tiêu dùng mới có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Cho dù hiện nay về cơ bản các loại nhân sâm khá giống nhau, nhưng chỉ cần mọi người chú ý một chút là có thể phân biệt được. Dưới đây chúng tôi giúp bạn phân biệt nhân sâm Trung Quốc với nhân sâm Hàn Quốc.

Nhân sâm hàn quốc trồng tại đà lạt

Nhân sâm hàn quốc trồng tại đà lạt

Về hình dáng: Trong số các nước có loài sâm sinh trưởng, Hàn Quốc là nước có sâm có thân hình giống hình người nhất. Thân củ màu vàng, phần đầu củ sâm ngắn, tròn, to và rắn chắc. Sau khi thu hoạch, sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám bên ngoài vỏ. Ngược lại, sâm Trung Quốc không có lớp đất bám xung quanh, thân củ màu trắng, sạch sẽ, phần đầu củ thon dài và hơi mềm.

Về trọng lượng: Nhân sâm Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn nhân sâm Hàn Quốc.

Về rễ sâm: Nhân sâm Hàn Quốc có nhiều rễ hơn và phần rễ thường bám nhiều vào chân củ chứ không bám nhiều vào thân củ như sâm Trung Quốc.

Về chân sâm: Chân sâm Hàn Quốc to, màu vàng đất, dễ nhận biết; chân sâm Trung Quốc nhỏ, ngắn, khó phân biệt.

Về mùi hương: Sâm Hàn Quốc có mùi thơm đặc trưng, rất dễ ngửi, còn sâm Trung Quốc tuy cũng có mùi thơm nhưng không rõ ràng.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thể trả lời nhân sâm trung quốc có tốt không rồi đúng không nào? Nếu điều kiện kinh tế không dư giả mà nhất thiết cần dùng sâm để hỗ trợ chữa bệnh thì sâm Trung Quốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm sâm giả, kém chất lượng, gây tiền mất tật mang, nên bạn phải sáng suốt khi lựa chọn. Chỉ nên mua sâm ở cửa hàng thật uy tín, tin cậy. Trước khi sử dụng nhân sâm Trung Quốc, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia bác sĩ, với hy vọng sẽ thu nhận được những kết quả tích cực nhất, hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nhân sâm việt nam | Nhân sâm hàn quốc | Sâm ngọc linh

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.