Nhân sâm có dùng được cho người cao huyết áp không?

Nhân sâm có dùng được cho người cao huyết áp không? – Cao huyết áp là một loại bệnh mãn tính, có khả năng gây tử vong hoặc các di chứng về thần kinh cao. Theo các chuyên gia bác sĩ, điều trị bệnh huyết áp là phải điều trị cả đời, ngoài việc điều chỉnh lối sống thì cần phải sử dụng thuốc để hỗ trợ. Vậy nhân sâm là một loại tiên dược, có khả năng khắc tinh được cả ung thư thì có sử dụng được cho người cao huyết áp hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây.

Nhân sâm có dùng được cho người cao huyết áp không?

Nhân sâm với bệnh tiểu đường

Nhân sâm với bệnh tiểu đường

Không nên dùng nhân sâm tươi cho người cao huyết áp

Mặc dù nhân sâm là một loại tiên dược quý hiếm, rất tốt để bồi bổ và tăng cường sức khỏe nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được. Một trong những đối tượng được khuyến cáo không nên sử dụng nhân sâm độc vị đó chính là những người đang mắc bệnh cao huyết áp. Người bị bệnh cao huyết áp có thể sử dụng nhân sâm với liều lượng nhỏ để hỗ trợ chữa bệnh, không nên dùng với liều lượng cao trong thời gian dài vì sẽ làm cho huyết áp tăng cao thường xuyên hơn.

Theo những tài liệu nghiên cứu của ngành y học trước đây, những người bị bệnh cao huyết áp không nên sử dụng nhân sâm tươi vì tính độc của nó cao, sử dụng nhân sâm tươi có thể làm tăng các triệu chứng như váng đầu, ù tai, mặt mũi nóng bừng. Sử dụng nhân sâm tươi trong quá trình uống thuốc hạ huyết áp sẽ làm triệt tiêu tác dụng của thuốc. Cũng theo các tài liệu này, nhân sâm tươi chỉ được xem là sản phẩm chức năng, không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nói tóm lại, quan niệm nhân sâm có dùng được cho người cao huyết áp là không đúng. Nhân sâm tươi chỉ nên sử dụng cho những người đang bị bệnh huyết áp thấp.

Nên sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm cho người cao huyết áp

Không nên dùng sâm tươi những những người cao huyết áp lại có thể sử dụng những sản phẩm được tinh chế từ sâm tươi, như hồng sâm chẳng hạn. Hồng sâm là sản phẩm được bào chế từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi, giá trị dinh dưỡng cao, sau nhiều lần hấp sấy mà thành. Nếu như nhân sâm tươi có tính hàn thì hồng sâm lại có tính ôn, có tác dụng bồi bổ dưỡng khí mà ít đem lại tác dụng phụ cho người sử dụng nên rất tốt cho người bi cao huyết áp.

Những lưu ý khi sử dụng hồng sâm cho người cao huyết áp

Biểu hiện người cao huyết áp mệt mõi  chóng mặt

Biểu hiện người cao huyết áp mệt mõi chóng mặt

Những người bị bệnh cao huyết áp, muốn sử dụng hồng sâm có hiệu quả thì cần lưu ý một số điều sau đây:

  1. Mỗi lần chỉ nên sử dụng từ 3-6gr hồng sâm, mỗi ngày sử dụng từ 2 – 3 lần, sử dụng kèm trong bữa ăn hoặc ngay sau khi kết thúc bữa ăn, duy trì liên tục từ 1 – 2 tháng.
  2. Không nên sử dụng hồng sâm quá gần với thời gian uống thuốc hạ huyết áp
  3. Trong quá trình sử dụng hồng sâm, người bị bệnh cao huyết áp nên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, nên ăn nhạt, kết hợp uống thêm sữa đậu nành, tập luyện thể dục thể thao để tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất có trong hồng sâm.
  4. Trong quá trình sử dụng hồng sâm, người bệnh cũng cần thường xuyên theo dõi, cảm nhận các sự biến đổi trong cơ thể, đo huyết áp định kì để có thể điều chỉnh liều lượng sử dụng một cách kịp thời.

Như vậy, chúng ta đã giải quyết xong vấn đề nhân sâm có dùng được cho người cao huyết áp hay không. Để mua các sản phẩm tinh chế từ nhân sâm dành cho người cao huyết áp bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nhân sâm việt nam | Nhân sâm hàn quốc | Sâm ngọc linh

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.