Ngâm rượu với nấm linh chi có tốt cho sức khỏe hay không?

Ngâm rượu với nấm linh chi có tốt cho sức khỏe hay không? Có thể ai cũng biết rằng nấm linh chi có rất nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả cho con người nhờ các dưỡng chất quý hiếm có trong loại nấm này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Chính vì thế mà việc ngâm rượu với nấm linh chi đang ngày càng trở thành một bài thuốc rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Mặc dù rượu là nguyên nhân dẫn đến chứng xơ gan,viêm gan hay ung thư gan. Thế nhưng trong khi đó nấm linh chi lại có khả năng làm giảm các triệu chứng trên và bảo vệ gan. Do vậy mà cách kết hợp ngâm rượu với nấm linh chi vô cùng bổ ích và hữu hiệu, bạn vừa có thể sử dụng nó trong các bữa nhậu mà lại đảm bảo sức khỏe.

Ngâm rượu với nấm linh chi

Rượu nấm linh chi

Gồm có nấm linh chi và rượu trắng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sấy khô, thái nhỏ nấm linh chi và ngâm chúng vào rượu trắng đã chuẩn bị trong khoảng 15 ngày là được, lưu ý là mỗi ngày bạn nên lắc bình một vài lần. Rượu nấm linh chi có công dụng chữa chứng mất ngủ hay hay suy nhược thần kinh, kém ăn…

Rượu nấm linh chi nhân sâm

Bạn có thể cho nấm linh chi và nhân sâm đã thái nhỏ ngâm với rượu trắng trong bình thủy tinh. Cũng giống như cách ngâm rượu với nấm linh chi trên, mỗi ngày bạn lắc một vài lần, sau đó lọc lấy phần rượu và hòa với đường phèn. Một ngày bạn có thể dùng chúng vài lần. Rượu nấm linh chi nhân sâm này có tác dụng chữa viêm phế quản và ho lâu ngày,mãn tính.

Rượu linh chi đan sâm

Để ngâm rượu với nấm linh chi theo cách này, bạn cần chuẩn bị nấm linh chi, đan sâm, tam thất và rượu trắng. Sau đó bạn đem ngâm tất cả những thứ đã chuẩn bị đó vào 1 bình thủy tinh trong khoảng 15 ngày,thỉnh thoảng có thể lắc nhẹ bình. Mỗi ngày bạn nên dùng 2-3 lần giúp chữa mất ngủ, mỡ máu cao,thần kinh suy nhược,…

Rượu linh chi long nhãn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm nấm linh chi, hoàng linh chế, hà thủ ô chế,long nhãn,đảng sâm, kỳ tử, hoàng kỳ, đương quy, thục địa, trần bì, sơn dược, phục linh, đại táo và rượu trắng. Bạn đem tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị đó tán thô và cho vào bình thủy tinh rồi đổ rượu trắng vào ngâm ít nhất là 15 ngày, thỉnh thoảng lắc nhẹ bình. Cuối cùng bạn chỉ cần đổ rượu thuốc ra và hòa với đường phèn rồi lại cho thêm rượu trắng vào bình.

Ngâm rượu với nấm linh chi

Ngâm rượu với nấm linh chi

Mỗi ngày bạn nên uống 2-3 lần, giúp bổ khí huyết, tăng khả năng phục hồi chức năng gan, thúc đẩy hệ tiêu hóa, hô hấp và bảo vệ gan, tăng cường sinh lực và sức khỏe.

Trường hợp bạn không uống được rượu thì có thể đổ rượu thuốc đó vào làm một số món ăn có khả năng áp mùi rượu, tuy nhiên không làm giảm hay mất đi công dụng của rượu thuốc đó. Ngâm rượu với nấm linh chi không chỉ là một trong những cách bảo quản nấm linh chi vô cùng hiệu quả mà còn mang lại rất nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe con người nữa.

Chú ý:

– Người lớn tuổi đau nhức xương khớp thì nên uống trước khi đi ngủ nhằm làm giảm đau nhức để có giấc ngủ ngon hơn.

– Không nên sử dụng rượu nấm linh chi khi người đang bị bệnh đau dạ dày, lúc bụng đói thì nên cẩn thận không được uống quá liều lượng cho phép vì rượu nấm linh chi dùng để chữa bệnh nếu như uống quá liều lượng sẽ gây ra nóng gan hay suy thận.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.