Nấm linh chi uống như thế nào là tốt và hiệu quả nhất?

Nấm linh chi uống như thế nào là tốt và hiệu quả nhất?

Nghiền bột nấm linh chi

Nghiền toàn bộ nấm linh chi bao gồm cả mũ nấm và cuống nấm thành bột mịn, nấm linh chi cũng khá là khó nghiền vì sẽ bông lên. Khi sắc thì cho bột linh chi vào túi riêng, lúc bỏ bã thuốc thì bạn lấy bã linh chi trong túi ra rồi uống nước đã sắc.

Bạn nên cho khoảng từ 4-5 muỗng cà phê bột linh chi vào túi lọc rồi hãm bằng nước thật sôi trong khoảng 5 phút sau đó mới uống. Tuyệt đối bạn không nên uống luôn cả bã bột nấm, bởi vì tai nấm không phải là loại có thể ăn được giống như rau quả mà khi bào tử trong tai nấm đã hết, thì phần còn lại của linh chi cũng giống như gỗ nên nếu bạn uống hết thì coi như là bạn đang uống cả bột gỗ. Đáng lý ra bạn đang dùng nấm linh chi uống như thế nào cho đạt hiệu quả thì vô tình bạn lại đang cấy mầm bệnh cho mình khiến cho suy yếu chức năng gan và gây hại sức khỏe của chính bạn.

Thái lát nấm

– Đun 20g – 30g nấm linh chi cùng với 1lít nước và đun sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng khoảng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ liu riu là được. Đun đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 0,8 lít thì ta được nước đầu tiên.

– Đến lần đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu thì bạn lấy lát Linh chi ra và dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như nước đầu. Có thể đổ lẫn nước 1, nước 2 và nước 3 để được 2,4 lít nước nấm linh chi. Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước đã đun được vào bình thuỷ để uống dần hoặc bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Cách dùng

Bạn có thể sử dụng thay nước uống hàng ngày.

Sau khi đã được nước 3 thì bạn lấy bã Linh chi phơi khô rồi đun lấy nước 4 hoặc là dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Nấm linh chi còn có tác dụng làm đẹp da và chắc khỏe tóc nữa.

Sử dụng nấm linh chi uống như thế nào để phòng bệnh?

Đun nhỏ lửa trên bếp

Đun sôi 20g đến 30g Nấm Linh Chi (khoảng 1 đến 2 tai nấm) đã cắt lát với 2 lít nước, sau khi sôi để nhỏ lửa khoảng 5 đến 10 phút.  Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể cho thêm đường, hoặc đường phèn, mật ong hay cam thảo bắc, hoặc atiso cho dễ uống. Như vậy là được nước thứ nhất, nấu tiếp nước thứ hai cũng giống như trên. Sau đó bạn trộn đều nước thứ nhất và nước thứ hai dùng thay nước uống hàng ngày rất tốt. Tuỳ theo sở thích bạn có thể uống nóng hoặc lạnh, nếu uống lạnh thì nên để vào trong tủ lạnh ngăn mát để bảo quản được lâu hơn.

Nấu lấy nước uống- nấm linh chi uống như thế nào?

Nấu lấy nước uống- nấm linh chi uống như thế nào?

Hãm bằng bình thuỷ

Cho khoảng từ 20g đến 30g Nấm Linh Chi đã cắt lát vào bình thuỷ hoặc bình giữ nhiệt với 2 lít nước. Đun nước sôi rồi đổ vào hãm khoảng một giờ là có thể dùng được.

Nấu canh linh chi

Bạn có thể đun Linh Chi lấy nước để nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm,… thành một món Súp Linh chi độc đáo với vị đắng nhẫn, món này có tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả, giúp phục hồi sức khoẻ và lấy lại sức đối với người mới ốm dậy hay người già yếu.

Pha trà linh chi uống

Đây là cách thông thường và hiệu quả nhất là dùng nấm linh chi để pha trà, thay cho nước uống hằng ngày. Bạn có thể pha trà linh chi bằng cách lấy khoảng từ 8 – 10 lát nấm linh chi rồi cho vào ấm pha trà hãm cùng với nước sôi và để khoảng từ 5 – 7 phút là có thể dùng được.

Trên đây là các cách dùng nấm linh chi mang lại hiệu quả cao, hy vọng các bạn đã biết cách dùng nấm linh chi uống như thế nào cho phù hợp với mục đích chữa hay phòng bệnh với hiệu quả phát huy tối đa.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.