Nấm linh chi mọc tự nhiên và cách nhận biết !

Nấm linh chi mọc tự nhiên và cách nhận biết ! Hiện nay trên thị trường đã cho ra rất nhiều các sản phẩm nấm linh chi đa dạng chủng loại và nguồn gốc. Điều này vừa mang lại sự thuận tiện khi mua hàng cho người tiêu dùng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho không ít khách hàng phải bối rối khi mua, không biết đâu là nấm linh chi trồng hay đâu là nấm linh chi mọc tự nhiên,… Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách nhận dạng được nấm linh chi mọc tự nhiên nhằm đem đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất khi mua hàng.

Khái quát về nấm linh chi

Nấm linh chi là loại nấm có tên khoa học Ganoderma lucidum, được xếp vào họ nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn được gọi với một số tên khác như nấm trường thọ, vạn niên chung hay tiên thảo. Đây được coi là một trong số những dược liệu quý mà từ xa xưa loài người đã biết sử dụng để làm phương thuốc hữu hiệu.

Nấm linh chi là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn, mũ nấm thường có hình tròn hay hơi dẹt hoặc hình cánh quạt. Cuống nấm dài hoặc ngắn và thường hơi lệch về một bên mũ có hình trụ hoặc hơi dẹt, tai nấm nhỏ khoảng từ 5cm, một số ít nấm có kích thước tai nấm từ 30-40cm. Nấm linh chi khi phơi khô thường có màu đỏ nâu hoặc đỏ cam và hơi cứng.

Cách nhận biết nấm linh chi mọc tự nhiên

Loại nấm linh chi mọc tự nhiên thường xuất hiện ở trong rừng sâu, những nơi có độ ẩm cao, đồng thời trên thân cây cổ thụ phải hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết để nấm có thể mọc (thiên thời, đại lợi, nhân hòa). Vì vậy, nấm linh chi mọc tự nhiên có chất lượng tuyệt vời nhờ việc chúng không bị ô nhiễm bởi các chất kích thích hay bị bón các phân hữu cơ, vô cơ,…

Nấm linh chi mọc tự nhiên trong rừng thường hay có hình thức bề ngoài xù xì, thô ráp và rất xấu xí. Trong khi đó thì nấm linh chi được trồng nhân tạo lại trông rất bóng giống như được bôi một lớp mỡ, đó là nhờ người trồng nấm trong điều kiện nuôi trồng cây nấm sinh trưởng và phát triển rất tốt nên có hình thức rất đẹp và bắt mắt.

Nấm linh chi mọc tự nhiên trong rừng thường hay có hình thức bề ngoài xù xì, thô ráp và rất xấu xí.

Nấm linh chi mọc tự nhiên trong rừng thường hay có hình thức bề ngoài xù xì, thô ráp và rất xấu xí.

Nấm linh chi mọc tự nhiên không nhất thiết là phải to bản mà là loại nấm có độ dày và chắc. Nấm phải dày khoảng từ 1 – 3cm và khi dùng tay bẻ thì nấm không bị vỡ thành nhiều mảnh, như vậy mới được coi là loại nấm linh chi mọc tự nhiên.

Nấm linh chi có nguồn gốc thiên nhiên hấp thụ tinh hoa của đất trời nên hội tụ được nhiều hoạt chất quý rất tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện sức khỏe, đồng thời phòng và chống lại được nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Điều này đã được chứng minh qua thực tế cũng như qua nhiều công trình nghiên cứu khác.

Thông thường thì chỉ sau khoảng hai tuần sử dụng nấm linh chi mọc tự nhiên là bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rệt mà loại nấm này mang lại. Và nếu bạn kiên trì sử dụng liên tục trong vòng 2 tháng, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận được tác dụng kì diệu của nấm linh chi mọc tự nhiên.

Đối với loại nấm linh chi tự nhiên này, bạn có thể sử dụng lâu dài với số lượng lớn mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Có lẽ chính bởi vậy mà nấm linh chi có nguồn gốc thiên nhiên được coi là thảo dược siêu hạng và cũng là loại nấm đứng đầu trong số các loài thảo dược.

Hy vọng rằng với những thông tin của bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn sáng suốt hơn trong việc nhận biết nấm linh chi mọc tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng, từ đó có thể chọn mua đúng nấm linh chi tự nhiên chất lượng cao.

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.