Nấm linh chi mọc trên cây gì- Nguồn gốc của nấm linh chi?

Nấm linh chi mọc trên cây gì- Nguồn gốc của nấm linh chi? Từ xưa đến nay nấm linh chi vẫn được coi là thần dược quý hiếm cho sức khỏe con người do trong linh chi chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích. Hiện nay, nấm linh chi vẫn đang được nhiều người săn lùng để sử dụng và nó ngày càng trở nên khan hiếm. Bạn có muốn biết nguồn gốc của nấm linh chi và nấm linh chi mọc trên cây gì không ? Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung thêm thông tin bổ ích nhé.

Nấm linh chi mọc trên cây gì- Nguồn gốc của nấm linh chi?

Trên thế giới nấm linh chi có khoảng vài chục loài và đa số đều được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh và điều trị bệnh hiệu quả. Nấm linh chi gồm 6 loại như linh chi đỏ, linh chi đen, linh chi xanh, linh chi trắng, linh chi vàng, linh chi tím trong số đó nấm linh chi đỏ được coi như loại dược thảo quý hiếm được sử dụng nhiều nhất.

Thời xưa nấm linh chi thường mọc tự nhiên ở trong rừng nên nó rất quý hiếm nhưng hiện nay con người đã nghiên cứu và trông thành công loại nấm này nến nó được sử dụng rộng rãi hơn trước. Vậy nấm linh chi mọc trên cây gì và mọc ở đâu ?

Đặc tính địa lý của nấm linh chi là ưa sống ở những khu rừng kín xanh ẩm, với độ cao cách 1500m so với mực nước biển. Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng bào tử ở mặt dưới của thể quả cho nên nấm linh chi quý nhất chính là phần bào tử.

Tại Việt Nam nấm linh chi có thể tìm thấy ở hầu hết các vùng núi và nấm linh chi chỉ mọc trên 3 loại cây chủ yếu là cây ràng ràng, de và cây dẻ. Trong 3 loại cây trên thì nấm linh chi ưa mọc trên cây ràng ràng nhất. Nấm linh chi chỉ mọc trên thân cây chết đừng chứ không bao giờ mọc trên thân cây còn sống mà dù cây chết có đổ xuống nấm linh chi cũng ít khi mọc được hoặc nếu có cũng chỉ mọc 2 – 3 tai nấm nhỏ.

Nấm linh chi mọc ở cây gì- chúng mọc trên cây ràng ràng, de và cây dẻ

Nấm linh chi mọc ở cây gì- chúng mọc trên cây ràng ràng, de và cây dẻ

Khi trồng nấm linh chi sẽ được thu hoạch diễn ra trong nhiều năm cho đến khi cây mục nát và ngã đổ hoàn toàn thì mới bỏ đi. Trong quá trình thu hoạch nấm người ta chỉ để lại một ít phần chân nấm để nấm linh chi còn phát triển mọc tiếp tai nấm để tạo nguồn thu cho mùa sau. Hoặc sau khi thu hoạch nấm linh chi mùa này hãy chặt nhiều nhát vào thân cây những chỗ nấm chưa mọc thì năm sau ở những chỗ này sẽ mọc những tai nấm mới.

Với những công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh và phòng bệnh của nấm linh chi nên hiện nay tại Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc người ta đã trồng được nấm linh chi trên giá nhân tạo mà không cần trồng trên thân cây chết. Đây cũng là lý do nghề trồng nấm linh chi đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều vùng miền không chỉ giúp bà con nông dân cải thiện kinh tế mà còn đem lại nguồn thu thông qua nhập khẩu lớn cho đất nước.

Việt Nam hiện đang là nước đứng đầu tại Đông Nam Á về nghề trồng nấm và đứng trong top 5 nước có nghề trồng nấm phát triển nhất. Nhờ có nguồn nguyên liệu dồi dào và lợi thế sản xuất nấm có điều kiện thời tiết cho phép nuôi trồng được nhiều chủng loại nấm khác nhau như loại ưa lạnh, ưa nhiệt trong đó có cả nấm linh chi. Cho nên hiện nay nấm linh chi ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống con người với giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy hãy sử dụng nấm linh chi để điều trị bệnh và chữa nhiều căn bệnh hiệu quả và loại nấm này cũng có công dụng làm đẹp hữu ích cho chị em phụ nữ hiện nay.

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.