Nấm linh chi Lào có điều gì đặc biệt bạn đã biết?

Nấm linh chi Lào là loại nấm rừng tự nhiên nguyên chất được hái từ dãy núi Sầm Nưa nổi tiếng tại Lào. Nấm linh chi đều mang lại cho bạn sức khỏe tuyệt vời cho bạn và cho cả gia đình bạn, giúp phòng ngừa và điều trị một số căn bệnh thường gặp như tim mạch, huyết áp, nâng cao sức đề kháng toàn diện…

Nấm linh chi là loại cây thuộc họ nấm lim với tên khoa học là Ganoderma lucidum. Từ hàng ngàn năm nay linh chi được Đông Y cũng như Tây Y hiện đại sử dụng trong nhiều bài thuốc quý. Ngoài tên gọi nấm linh chi quen thuộc, dân gian cũng có nhiều mỹ từ được sử dụng để gọi tên loài nấm này như Tiên thảo, trường thọ, vạn niên nhung…

Theo phân loại khoa học thì hiện nay có tất cả 6 loại nấm linh chi được biết đến như linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi đỏ, linh chi trắng, linh chi đen và linh chi tím. Nấm linh chi Lào là nấm linh chi đỏ còn được gọi là đơn chi, hồng chi, xích chi. Trong số các loài kể trên thì nấm linh chi đỏ được xem là phổ biến hơn cả và được dùng nhiều ở Nhật Bản, Hàn Quốc…

Theo Đông Y, nấm linh chi Lào có vị nhạt, tính ấm và chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự chuyển hóa và vận hành các chất cần thiết cho cơ thể như đồng, sắt, kali, natri… Ngoài ra trong nấm linh chi Lào còn chứa hoạt chất germanium sẽ giúp các tế bào hấp thu oxy tốt hơn, tăng cường khả năng miễn dịch cũng như loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Nấm linh chi lào giúp tăng cường sức khỏe

Theo Đông Y, nấm linh chi Lào có vị nhạt, tính ấm, tốt cho sức khỏe

Hằng năm cứ vào đầu hè, người dân tại Lào thường chuẩn bị tương đối nhiều dụng cụ thể lên núi hái nấm linh chi. Tuy nhiên do điều kiện hiểm trở cũng như rừng rậm khó di chuyển nên hàng năm, số lượng nấm thu được là không nhiều. Sau khi thu hái, nấm linh chi được chuyển xuống núi sơ chế và đưa về Việt Nam dưới dạng nguyên chiếc để tiêu dùng. Do vậy, nấm linh chi Lào vẫn đảm bảo giữ được các hoạt chất, dược tính cần thiết cho sức khỏe người dùng.

Nấm linh chi Lào còn gọi là nấm linh chi đỏ giúp tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Linh chi Lào là loài nấm quý mọc tự nhiên tại vùng núi cao thuộc dãy núi Sầm Nưa tại Lào. Khác với các loại nấm linh chi nuôi trồng bởi con người, giống nấm linh chi tự nhiên này có dược tính mạnh, chứa nhiều hợp chất quan trọng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Vì là loài nấm mọc tự nhiên do đó việc tìm và hái nấm ở vùng núi cao diễn ra tương đối khó khăn.

Nấm linh chi Lào có những công dụng như sau:

  • Tác dụng của nấm linh chi Lào trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout

Với những hoạt chất trong cây nấm linh chi Lào giúp cho người bệnh có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gout rất tốt thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu giúp cho người bệnh bị gout ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể  người bệnh để triệt tiêu cơ chế gây bệnh.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan

Đối với các bệnh về gan, nấm linh chi Lào có hiệu quả phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gan bằng việc kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể.

  • Tác dụng của nấm linh chi Lào giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Trong nấm linh chi Lào có chất germanium, chất này có khả năng loại trừ và kìm hãm và ngăn chặn triệt để sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể.

Với những công dụng hiệu quả của nấm linh chi Lào – loại nấm trong rừng tự nhiên quý hiếm như vậy các bạn hãy sử dụng ngay nhé.

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.