Nấm linh chi khổng lồ – Bảo vật quý của Việt Nam

Nấm linh chi khổng lồ, một cái tên nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bởi loài nấm này sử sách ghi nhận đã có từ rất lâu đời, mệnh danh là bảo vật quý hiếm của Việt Nam. Công dụng của loài thần dược này đối với sức khỏe của con người là vô cùng to lớn, gấp nhiều lần so với các loại nấm linh chi thông thường khác. Nếu bạn chưa biết về nấm linh chi khổng lồ, hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về sản vật quý giá này nhé.

Các nhà nghiên cứu trong nước cũng như trên thế giới tìm hiểu về loài nấm linh chi này đã ghi chép lại, nấm linh chi khổng lồ có từ cách đây khoảng 50 triệu năm ở Nam Cực, xuất hiện tại Việt Nam cỡ vài triệu năm trở lại đây.

Nấm linh chi khổng lồ là gì?

Nấm linh chi khổng lồ được biết đến không phải từ những cơ sở nuôi trồng chuyên dụng mà đặc thù của loài nấm này là nấm linh chi được mọc hoang dã trong tự nhiên, nơi rừng sâu nên hấp thu được hết những tinh hoa vốn có của trời đất. Trong quá trình khai thác và sử dụng, người ta đã phát hiện và tìm ra nguồn gốc của nấm linh chi khổng lồ, ước tính cả trăm năm tuổi, được mọc sâu trong rừng già.

Đây là những loại nấm vô cùng hiếm gặp ở Việt Nam, đang được rất nhiều các đại gia săn lùng tìm kiếm. Hiện nay, việc khai thác để tìm ra loại nấm quý hiếm này trong những khu rừng sâu đang được làm triệt để nhằm mang đến giá trị cũng như nguồn nguyên liệu tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Đặc điểm của nấm linh chi khổng lồ

Theo những thông tin chính xác mà chúng tôi tìm hiểu được, hiện nay nhiều nơi ở nước ra, người dân đã phát hiện rất nhiều loại nấm linh chi khổng lồ quý hiếm đang dần có nguy cơ bị tuyệt chủng do vấn đề khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên. Thông thường, nấm linh chi có đường kính khoảng 10 – 15 cm. Nhưng với linh chi khổng lồ, đường kính trung bình trên 100cm, cân nặng của nó vào khoảng 5 – 100kg, có nơi phát hiện được nấm khổng lồ 200kg tùy khu vực sinh trưởng khác nhau.

Đường kính trung bình trên 100cm, cân nặng của nó vào khoảng 5 - 100kg, có nơi phát hiện được nấm linh chi khổng lồ 200kg tùy khu vực sinh trưởng khác nhau.

Đường kính trung bình trên 100cm, cân nặng của nó vào khoảng 5 – 100kg, có nơi phát hiện được nấm linh chi khổng lồ 200kg tùy khu vực sinh trưởng khác nhau.

Những cây nấm cổ thụ này thường rất nhạt màu, thân gỗ, trên bề mặt thường có những rãnh sâu chạy thành đường tròn đồng tâm do thời gian tạo nên, nhìn vào là thấy được mức độ lâu đời như thế nào. Do kích cỡ của nấm như vậy nên mỗi lần thu hoạch và vận chuyển cũng là cả quá trình, phải mất hàng tuần lễ người dân mới có thể đưa nấm về với gia đình mình.

Nấm linh chi khổng lồ, tài nguyên vô tận của loài người

Thật là một niềm vui lớn đối với gia đình nào có được bảo vật vô cùng quý hiếm này, nó không chỉ mang lại nhuận kinh tế rất cao mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Tuy nhiên, do mức độ quý lại có tuổi đời hàng ngàn năm nên rất nhiều các chuyên gia đã nghiên cứu thẩm định giá trị, niên đại cũng như nguồn vi chất dinh dưỡng trong nấm để ghi vào sách kỷ lục hay đưa vào viện bảo tàng lớn ở Việt Nam để lưu giữ loại tài nguyên vô tận này.

Thông tin về nấm linh chi khổng lồ được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã không còn cảm thấy bỡ ngỡ hay nghi vấn điều gì về loại bảo vật vô giá này bởi điều nó mang đến cho loài người là vô cùng tuyệt diệu. Hãy luôn là bạn đồng hành với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị nhé. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.