Nấm linh chi giả đặc điểm nhận biết là gì?

Nấm linh chi giả đặc điểm nhận biết là gì? Công dụng của nấm linh chi thần dược chữa bách bệnh đã được công nhận từ xưa đến nay giúp con người có thể cải tử hoàn sinh. Chính vì tác dụng vượt trội như vậy nên trên thị trường hiện nay nấm linh chi giả chất lượng kém có xuất xứ từ Trung Quốc xuất hiện rất nhiều làm người tiêu dùng hoang mang. Do đó, để các bạn có thể sử dụng an toàn bài viết này sẽ giới thiệu về cách phân biệt nấm linh chi giả với linh chi thật đơn giản và chính xác nhất.

Cách nhận biết nấm linh chi giả

Lưu ý đầu tiên để tránh mua phải nấm linh chi giả là chỉ nên mua nấm linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tại các địa chỉ uy tín được bộ y tế cấp giấy chứng nhận hoạt động. Cần hết sức tránh mua sản phẩm trôi nổi trên thị trường, khi muốn mua trên mạng thì cần chọn địa chỉ uy tín nhất và đặc biệt linh chi đóng bao bì hàng ngoại càng dễ bị làm giả.

Các bạn cũng nên sử dụng nấm linh chi được gieo trồng đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt vì chất lượng ổn định cho kết quả tốt và không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào khi dùng. Cho nên để có thể phân biệt nấm linh chi thật, giả bạn chỉ cần chú ý quan sát hình dáng, màu sắc, kích thước… là có thể dễ dàng nhận biết được.

Phân biệt nấm linh chi giả dựa vào hình dạng của nấm, nấm linh chi Việt Nam và linh chi Hàn Quốc thường có hình dạng tròn méo đa dạng chứ không cố định một hình nào đó giống như quả thận. Còn nấm linh chi giả của Trung Quốc đa phần đều có hình dạng như quả thận.

Dựa vào màu sắc nấm cũng là cách nhận biết nấm linh chi thật giả khá chính xác. Đối với mặt dưới của nấm linh chi của Việt Nam và Hàn Quốc thật thường có màu vàng chanh, có đường trầy, xước trắng nhìn khá rõ. Còn nấm linh chi giả của Trung Quốc màu mặt dưới mũ là màu vàng nâu hoặc xám, có vết trầy xước màu nâu đất.

Vì nấm linh chi Hàn Quốc và linh chi trồng tại Việt Nam có thể được mọc hoặc được trồng tại nhiều môi trường, địa điểm khác nhau mà chiều dày, kích thước cũng có sự chênh lệch khác nhau. Nhưng độ dày trung bình của nấm linh chi thật là từ 1,5 – 2cm. Nấm linh chi thật nếu được chăm sóc tốt thì nấm sẽ to, mẫm và thường có đường kính khoảng 8 – 17cm nặng khoảng 200g/1 tai nấm. Nếu mọc ở núi đá ít được chăm sóc, cằn cỗi thì lại có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Cách phân biệt nấm linh chi giả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Cách phân biệt nấm linh chi giả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Nấm linh chi giả có độ dày mỏng hơn nấm linh chi thật chỉ nặng khoảng 50g với đường kính chỉ khoảng 16 cm với tai nấm nhìn rất xốp, ấn mạnh vào mặt trên sẽ thấy mềm và lõm xuống.

Ngoài những cách nhận biết nấm linh chi thật giả bằng mắt thường trên thì bạn có thể dùng tay để cảm nhận. Bạn dùng tay tiếp xúc vào mặt cắt của phần cuống nấm, nếu là nấm linh chi loại thật, loại 1 thì sẽ có cảm giác mịn, không thô ráp. Bề mặt của mặt trên của nấm vẫn phải giữ nguyên lớp bào tử bên ngoài và có màu sắc hơi nâu nâu. Còn nấm linh chi giả của Trung Quốc thì phần mặt cắt của cuống nấm xờ vào có cảm giác sần sùi, thô ráp chứ không được mịn và các bào tử nấm bám mặt sau tai nấm rất yếu, dễ rơi rụng không bám chắc.

Cuối cùng, phân biệt nấm linh chi thật giả qua mùi vị nấm, đối với nấm linh chi thật, khi bạn dùng mũi ngửi sẽ có cảm giác mùi hơi có vị đắng nhưng thơm, chứ không chứ không phải mùi chua như nấm linh chi giả. Khi sắc nấm linh chi thật để uống, phần nước dùng sẽ có vị nồng nồng hơi đắng, nhưng khi uống xong sẽ cảm thấy dễ chịu, dễ uống còn đối với nấm linh chi Trung Quốc thì ngược lại.

Với những cách phân biệt nấm linh chi thật giả đơn giản trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những quyết định sáng suốt để có thể chọn mua được những chiếc nấm linh chi thật, chất lượng tốt của Hàn Quốc và Việt Nam.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.