Nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả không?

Nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả không? Như chúng ta đã biết, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là do tuyến tụy bị tổn thương, bị viêm hoặc do lớn tuổi, cơ thể  bị suy nhược… Công dụng của nấm linh chi đối với bệnh tiểu đường đã được khá nhiều bệnh nhân biết đến.

Nấm Linh chi từ xa xưa vốn được xem là thần dược và được xếp vào nhóm thuốc bổ thượng hạng có giá trị hỗ trợ điều trị tích cực đối với một số bệnh nan y và còn được chính thức ghi trong dược điển của Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nấm linh chi thường mọc nhiều ở các nước châu Á với nhiều loại và nhiều màu khác nhau như đỏ, đen, xanh, vàng, tím.

Nấm linh chi (hay còn có tên khoa học là Ganoderma lucidum) đã được sử dụng cho mục đích tăng cường và nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cho người dùng ở các nước châu Á trong suốt hơn 2000 năm qua.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng rong nấm linh chi có chứa gần 400 hoạt chất hoạt động sinh học, các phân tử này có tác động đến chức năng của các tế bào trong cơ thể. Nấm linh chi đã được cho rằng có tác dụng rất tích cực trong việc giảm lượng đường trong máu, đồng thời thúc đẩy nhanh hơn từ  1 đến 4 lần khả năng kích thích tiết insulin của các tế bào be-ta có trong tuyến tụy. Những tác dụng y học của loại nấm kì diệu này hiện đang ngày càng được biết đến và sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt trong đó có công dụng phòng ngừa và hỗ trợ tích cực điều trị bệnh tiểu đường.

Nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Nấm linh chi đã được y học công nhận là một loại thảo dược với khả năng hỗ trợ điều trị tích cực cho nhiều loại bệnh, trong đó bao gồm cả một số loại ung thư cũng như tiểu đường. Theo một bài báo cáo đã được đăng vào tháng 12/2009 trên tạp chí “Dược và Công Nghệ Sinh Học hiện đại” thì nấm linh chi có công dụng rất tích cực cho hệ miễn dịch và làm giảm tình trạng viêm, từ đó hỗ trợ tích cực cho người bị bệnh tiểu đường.

Nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường bằng việc làm giảm các tính trạng hay gặp ở người bệnh tiểu đường như thừa lượng Cholesterol trong máu hay tắc nghẽn máu

Nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường bằng việc làm giảm các tính trạng hay gặp ở người bệnh tiểu đường như thừa lượng Cholesterol trong máu hay tắc nghẽn máu

Nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường bằng việc làm giảm các tính trạng hay gặp ở người bệnh tiểu đường như thừa lượng Cholesterol trong máu hay tắc nghẽn động mạch. Công dụng của nấm linh chi trong việc làm giảm lượng đường có trong máu cũng như việc tăng tiết insulin của tuyến tụy đã được xác định, là do hoạt chất polysaccharides làm tăng khả năng hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tụy, từ đó dẫn đến việc sản sinh hay bài tiết các nội tiết tố insulin. Điều đó đã chứng tỏ được rằng sự xâm nhập của canxi vào các tế bào beta tuyến tụy đã tạo nên sự sản sinh các hormon. Đây chính là một trong những tác dụng của nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường.

– Chức năng làm giảm lượng đường trong máu:

Nấm linh chi đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng chúng có tác dụng giảm lượng đường trong máu một cách rõ rệt bởi thành phần chứa các Polysaccharides. Kết quả là giữ lượng đường trong máu ổn định giúp bệnh nhân tiểu đường có thể tránh được nhiều biến chứng từ bệnh tiểu đường như huyết áp cao, tình trạng loét, đột quỵ hay giảm chức năng sinh dục nam giới,… Ở phương diện này thì nấm linh chi hoàn toàn có thể kiểm soát và chống lại bệnh tiểu đường và cải thiện tình trạng sức khỏe chung đối với người bệnh.

– Làm giảm các biến chứng về thận:

Nấm linh chi có tác dụng ngăn chặn đồng thời kìm hãm sự phát triển của chứng suy thận hay các biến chứng của thận trong các thí nghiệm đã thực hiện trên chuột. Nhiều nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Sức Khỏe ở Đại Học Peking, Bắc Kinh đã cho thấy chiết xuất nấm linh chi có tác dụng làm giảm áp lực thận, giảm lượng đường trong máu và lượng Triglyceride. Từ đó, các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng nấm linh chi có khả năng ngăn ngừa hay ngăn chặn sự tiến triển biến chứng thận đối với các bệnh nhân tiểu đường. Như vậy, tác dụng của nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường là vô cùng quý giá và đều đã được kiểm chứng an toàn.

Trên đây là những thông tin mà Nam-lim-xanh muốn chia sẻ tới bạn về công dụng cũng như nấm linh chi chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.