Mua giống nấm linh chi ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Nấm linh chi là loại thảo dược hoàn toàn tự nhiên có tác dụng rất tốt đến cơ thể chúng ta , do đó nhu cầu sử dụng nấm linh chi càng ngày càng cao. Chính vì thế, hiện nay ngành nghề trồng nấm linh chi rất phát triển ở nước ta . Nhưng có nhiều người hay các tổ chức đơn vị, các công ty tư nhân bắt đầu đầu tư trồng linh chi hoặc đã từng trồng nhưng thất bại do dùng giống nấm linh chi kém chất lượng, giống nấm linh chi giả, vì thế sau thu hoạch cho năng xuất thấp , gây nên những thua lỗ lớn. Và câu hỏi được đặt ra là mua giống nấm linh chi ở đâu để có chất lượng tốt nhất ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vì không để ý đến chất lượng sản phẩm nên đa số cá nhân, đơn vị nuôi trồng nấm linh chi thường phải mua phôi giống thông qua một bên trung gian. Điều này dẫn đến giá phôi giống nấm linh chi quá cao gấp nhiều lần so với khi mua trực tiếp tại các cơ sở gốc , gây nên những hậu quả nghiêm trọng, thua lỗ nặng nề. Lí do tại sao có rất nhiều nơi nuôi trồng nấm linh chi bị thua lỗ hay phá sản , phần lớn nguyên nhân bắt nguồn từ khâu mua giống nấm linh chi .

Vì sao chúng ta cần mua giống nấm linh chi tốt ?

Mua giống nấm linh chi không đạt chất lượng sẽ dẫn tới tình trạng nấm bị hư mốc, năng suất nấm linh chi giảm sút, nấm dễ nhiễm bệnh và không phát triển đồng đều do có nhiều nơi cấy meo giống đã được lai tạo nhiều đời, chất lượng giống nấm sau khi nuôi trồng không có hiệu quả cho năng suất rất thấp.

Trồng nấm linh chi là một việc làm khá dễ dàng nhưng để đạt được năng xuất tốt nhất của nấm thì việc mua giống nấm linh chi rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định trên 50% chất lượng sản phẩm.

Mua giống nấm linh chi không đạt chất lượng sẽ dẫn tới tình trạng nấm bị hư mốc, năng suất nấm linh chi giảm sút, nấm dễ nhiễm bệnh, ...

Mua giống nấm linh chi không đạt chất lượng sẽ dẫn tới tình trạng nấm bị hư mốc, năng suất nấm linh chi giảm sút, nấm dễ nhiễm bệnh, …

Kinh nghiệm nên chọn mua giống nấm linh chi ở  đâu chất lượng và tốt nhất thì ta nên tìm những cơ sở sản xuất phôi nấm có quy mô lớn theo  quy trình kĩ thuật hiện đại, đặc biệt ở những  nơi nào có lò hấp phôi công suất lớn thì phôi giống được hấp đủ nhiệt độ sẽ ít bị hư hại hay nhiễm mốc. Ở một số nơi sản xuất lò hấp thủ công thì phôi giống nấm linh chi sau khi hấp thường bị mốc , dễ nhiễm bệnh, phôi giống sẽ không chất lượng. Từ tất cả những điều trên chúng tôi muốn rút ra những kinh nghiệm khi mua giống nấm linh chi là:

  • Thứ nhất về gía cả phôi giống , trọng lượng phôi giống, loại giống nấm linh chi nào, năng suất sau khi trồng bao nhiêu ? Nếu sau khi mua phôi nấm nếu phôi nấm bị nhiễm bệnh nhiều  thì sẽ được đền bù lại theo số lượng hư hại cho lần mua tiếp theo.
  • Thứ hai cần chú ý khi mua giống nấm linh chi phải đặt trước nhà sản xuất khoảng bốn đến năm tuần để cho phôi giống nấm  ra tơ trắng 1/2 bịch giống nấm thì mới đem về trồng . Như thế, tỉ lệ bị nhiễm bệnh hay nấm mốc sẽ rất thấp vì trước khi chuyển cho khách hàng thì các cơ sở sản xuất phôi giống nấm linh chi uy tính luôn kiểm tra và tuyển chọn kĩ phôi giống trước khi giao cho khách .
  • Thứ ba, để tránh tình trạng mua phôi nấm linh chi vừa mới hấp xong thì phôi giống thường bị ảnh hưởng nhiệt độ môi trường dễ nhiễm bệnh , nấm mốc , nên đa số các cơ sở sản xuất phôi giống luôn để khi phôi ra tơ trắng mới.
  • Cuối cùng, trước khi quyết định mua giống nấm linh chi ở đâu chất lượng thì cần phải tìm hiểu kĩ thuật và quy trình nuôi trồng nấm linh chi thì mới cho năng suất cao .

Với bài viết này, chúng tôi chúc bạn thành công và chọn mua được giống nấm linh chi phù hợp chất lượng và đem lại hiệu quả cao nhất khi nuôi trồng.

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.