Một số cách để phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả

Một số cách để phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả – Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán Tổ yến sào với cam kết tổ yến thật, chất lượng cao với đủ các loại yến từ bình dân đến cao cấp. Nhưng sự thật thì không phải nơi nào cũng là tổ yến thật, vì lợi nhuận trước mắt mà nhiều người đã kinh doanh và bán tổ yến giả với mục đích kiếm lời cho bản thân và không nghĩ đến lợi ích người tiêu dùng. Chính vì vậy người tiêu dùng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể nhận biết đực tổ yến giả, tránh gây thiệt thòi cho bản thân.

Một số kiến thức cơ bản về tổ yến

Một số kiến thức cơ bản về tổ yến-Tổ yến được làm từ nước dãi của chim yến, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao và phong phú. Hiện nay con người có thể nuôi chim yến để thu hoạch tổ yến của nó. Trên thị trường có 3 loại tổ yến được phân theo màu sắc là bạch yến, hồng yến là huyết yến. Với giá trị dinh dưỡng và giá thành cũng tăng dần theo màu sắc. Trong tổ yến có chứa 18 loại acid amin thiết yếu như serine, Tyrosine, Aspartic, Phenylalanine, Arginine, leucine, Valine….Có nhiều nguyên tố đa lượng và vi lượng như Ca, Mn, Br, Cu, Zn với hàm lượng cao, Sisalac và Tyrosine là hai chất có tác dụng phục hồi tổn thương so nhiễm xạ, kích thích hồng cầu sinh trưởng và các chất khác. Vì thế tổ yến sào được nhiều người tin dùng để nâng cao sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, phục hồi chức năng các cơ quan trong cơ thể, phòng chống các bệnh tật, hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Một số cách để phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả

Một số cách để phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả-Hiện nay cần cảnh giác cao khi mua tổ yến để dùng, bởi có thể chúng ta sẽ mua phải tổ yến giả, yến kém chất lượng, không mang lại hiệu quả gì cho con người mà còn có thể gây hại. Bởi yến giả thường được làm từ bột mỳ, tẩy trắng, ngâm tạp chất để có trọng lượng nặng hơn, chứa rất ít chất dinh dưỡng mà còn nguy hiểm tới sức khỏe người dùng. Chúng ta cùng phân biệt tổ yến thật với tổ yến giả và kém chất lượng bằng những phương pháp sau nhé.

Một số cách để phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả

Một số cách để phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả

+ Kiểm tra độ nở và tan của tổ yến: Chúng ta có thể thử bằng cách mang một phần nhỏ của tổ yến đem ngâm với nước thường. Nếu là tổ yến giả thì khoảng 2-3 phút sau khi ngâm sẽ nở ra và bị nhão do cấu trúc là tinh bột, với những tổ yến giả tinh vi hơn cần đun trong thời gian lâu hơn. Còn yến thật khi ngâm hay đun sôi đều không tan nhão mà nó sẽ mềm và tách rời thành sợi yến và không bị tan ra phần nào

+ Một cách khác là kiểm tra với dung dịch luigon: Đây là cách nhận biết tổ yến giả một cách khá hiệu quả, bởi dung dịch luigon được dùng để nhận biết tinh bột. Chúng ta đem tổ yến đun sôi sau đó cho dung dịch luigon vào nồi yến đang đun sôi nếu thấy nước yến chuyển sang màu xanh, sau khi để nguội nước mất màu thì đó là yến giả. Còn yến thật sẽ không có phản ứng gì.

+ Nhận biết bằng cách để qua đêm: Chúng ta lấy một lượng nhỏ tổ yến ngâm với nước rồi đung sôi. Nếu thấy khi đun có mùi carbonat, mùi hắc hoặc khi đun có nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu thì là giả còn khi đun ít bọt, mùi đặc trưng của yến là yến thật.

+ Thử bằng dung dịch iốt: nếu thấy yến chuyển sang màu xanh thì  đó là yến giả, còn không phản ứng gì là yến thật. Với huyết yến cà hồng yến có thể dùng nước chè xanh nếu chuyển sang màu đen sẫm thì đó là yến giả nhuộm oxit sắt

Tham khảo các sản phẩm Tổ yến sào khánh hòa, cần giờ, việt nam, yến đảo  tại Siêu thị yến nhi : Tổ yến khánh hòa 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.