Mẹo chữa bệnh tiêu chảy an toàn cho mọi nhà

Mẹo chữa bệnh tiêu chảy cho mọi nhà là phương pháp hữu hiệu các bạn không nên bỏ qua để có một sức khỏe tốt. Các bạn có thể tham khảo những bài thuốc, những cách chữa bệnh tiêu chảy từ tự nhiên ngay dưới đây

Mẹo chữa bệnh tiêu chảy nhờ trái ổi

Theo một số nghiên cứu cho thấy, trong những trái ổi có hàm lượng Tanin cao có tác dụng cầm bệnh tiêu chảy hiệu quả. Ngoài ra, nhờ tác dụng phá đánh bay các chất độc gây ra bệnh tiêu chảy mà ổ xanh được xem là phương pháp, mẹo chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả, tự nhiên từ xưa đến nay.

Các bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh tiêu chảy ngay dưới đây:

  • Lá ổi: Dùng một ít lá ổi phơi khô, lá chè tươi và vài lát gừng tươi. Cho tất cả nguyên liệu trên hãm nước như pha nước trà dùng cho người tiêu chảy uống trong ngày. Thực hiện đến khi bệnh tiêu chảy được thuyên giảm hiệu quả thì dừng lại.
  • Quả ổi xanh: Với những người bị bệnh tiêu chảy, các bạn có thể tìm mua những trái ổi xanh tại hệ thống các siêu thị, ngoài chợ về ăn trong ngày. Nếu ổi to nên ăn từ 1 đến 2 trái còn nhỏ sẽ là 3-4 trái rất tốt trong việc cầm cự bệnh tiêu chảy.
  • Búp ổi non: Khi bị đau bụng, tiêu chảy, cách nhanh nhất ngoài ăn trực tiếp ổi các bạ có thể dùng búp ổi nhai với muối. Nhớ nhai kỹ, thực hiện trong ngày từ 2 đến 3 lần.

Bên cạnh việc ngăn ngừa và phòng tiêu chảy an toàn, hiệu quả, các bạn có thể dùng ổi như một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường và các bệnh lên quan đến tim mạch, hạ huyết áp,…

Cà rốt thực phẩm trị tiêu chảy thông minh

Trong gian bếp của các gia đình Việt Nam khá quen thuộc với cà rốt đúng không nào? Đây là loại củ cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và mắt. Chúng còn là nguyên liệu, mẹo chữa bệnh tiêu chảy vô cùng hiệu quả.

Khi chứng bệnh tiêu chảy xuất hiện các bạn hãy dùng một củ cà rốt cắt thành các khúc hay miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ thành nước. Đun sôi nước sinh tố này lên, để nguội và uống trong ngày. Đây được xem là phương pháp hữu hiệu phòng và ngừa bệnh tiêu chảy tuyệt vời hay gặp ở trẻ nhỏ.

Cà rốt- mẹo chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả

Cà rốt- mẹo chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả

Hồng xiêm mẹo chữa bệnh tiêu chảy “thần kỳ”

Mùa hè đến cũng là lúc dịch tiêu chảy bùng phát mạnh mẽ đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, cần có những phương pháp, bài thuốc chữa trị chứng tiêu chảy hiệu quả, an toàn nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe.

Và mẹo chữa bệnh tiêu chảy từ hồng xiêm được sinh ra là dành cho bạn. Hồng xiêm cũng giống như trái ổi xanh bên trong có nhiều chất Tanin, chát có tác dụng ngừa tiêu chảy hiệu quả.

Theo dân gian truyền tai nhau, lấy hồng xiêm còn xanh dùng sắc nước để uống trong ngày khi bị tiêu chảy sẽ rất hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng phương pháp này ngay tại nhà.

Quả vải

Trong dịp hè này, vải được xem là loại quả phổ biến nhất luôn được các chị em, bà nội trợ nhiệt tình săn đón. Vải là loại trái cây thơm, ngon và được xem như “món quà” từ thiên nhiên mang lại để làm các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Mỗi trái vải thường cung cấp khá nhiều vitamin khác nhau như: A, B, C,..  Với tình bình vốn có vải có tác dụng ngăn ngừa tiêu chảy, dưỡng huyết,… tốt cho sức khỏe.

Quả vải với tình bình cao là mẹo chữa bệnh tiêu chảy an toàn

Quả vải với tình bình cao là mẹo chữa bệnh tiêu chảy an toàn

Khi bị tiêu chảy, bạn hãy lấy hạt vải đã phơi hoặc sấy khô tán thành bột rồi hòa với nước ấm để uống. Đây là cách hữu hiệu trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ các mẹ không nên bỏ qua.

Trên đây là những mẹo chữa bệnh tiêu chảy từ các loại quả có sẵn trong tự nhiên các bạn có thể áp dụng. Chúc các bạn thành công.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.