Làm đẹp tóc với các loại thảo dược thiên nhiên

Làm đẹp tóc bằng các loại thảo dược thiên nhiên là cách làm đẹp giúp mái tóc và da đầu của chúng ta hạn chế việc tiếp xúc với những loại hóa chất. Bên cạnh đó, tận dụng những loại thảo được để làm đẹp không chỉ mang lại hiệu quả mà còn rất an toàn với da đầu. Việc sở hữu một mái tóc óng mượt luôn là niềm mong mỏi của nhiều chị em, và cũng giúp chúng ta có thể tự tin nhiều hơn. Tóc qua quá trình sấy, nhuộm, uốn,…nhiều lần sẽ trở nên khô cứng, xơ rối rất khó phục hồi. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện mái tóc của mình bằng những nguyên liệu thiên nhiên sẵn có. Bài viết này, giới thiệu đến các bạn các loại thảo dược thiên nhiên giúp làm đẹp tóc hiệu quả, vừa ít tốn kém, vừa không lo hoá chất khi sử dụng.

Làm đẹp tóc với hà thủ ô

Làm đẹp tóc bằng hà thủ ô là một cách đơn giản và được sử dụng phổ biến. Các nghiên cứu cho thấy rằng, hà thủ ô là dược liệu giúp mái tóc trở nên xanh mượt, hạn chế tình trạng rụng tóc và đặc biệt là chữa chứng tóc bạc sớm.

Để giúp mái tóc trở nên đen mượt óng ả, bạn có thể áp dụng cách uống trà hà thủ ô thường xuyên, hoặc những loại thực phẩm chức năng chiết xuất hà thủ ô. Có một cách làm đẹp tóc cầu kì hơn, nhưng cho hiệu quả cao là: dùng 1kg hà thủ ô, 100gam đậu đen, và 2 lít nước trắng. Cho hỗn hợp vào nấu cho thật nhuyễn, sau đó mang hà thủ ô ra phơi nắng, lấy lượng nước còn lại tẩm vào hà thủ ô để phơi cho thật kĩ. Tiếp tục, lấy 100gam đậu đen, 2 lít nước cùng với lượng hà thủ ô đã khô để nấu, tẩm, phơi. Lặp lại thao tác này khoảng 9 lần cho thật khô rồi đem xay thành bột để ăn. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 muỗng cà phê, không lâu sau bạn sẽ có một mái tóc đen mượt óng ả.

Bồ kết

Bồ kết là một loại dược liệu quý từ xưa đã được ông bà ta dùng để gội đầu, làm các loại thuốc chăm sóc tóc. Trong bồ kết có các hoạt chất có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng, giúp đen tóc và chống gãy rụng hiệu quả. Cách làm đẹp tóc bằng bồ kết khá đơn giản, bồ kết bạn chỉ cần phơi khô rồi nướng cho đến khi ngả sang màu vàng nhẹ. Bẻ vụn bồ kết ra sau đó ngâm cùng với nuớc sôi, hoặc có thể nấu trên bếp khoảng 3 phút cho chất tiết ra hết. Chỉ cần đợi nguội và hòa thêm nước lạnh để gội đầu bình thường. Với cách gội đầu này bạn có thể thay thế hoàn toàn cho các loại dầu gội, không chỉ giúp da đầu làm sạch hiệu quả mà còn làm mái tóc trở nên đen mượt, óng ả.

Bồ kết có tác dụng làm đẹp tóc hiệu quả

Bồ kết có tác dụng làm đẹp tóc hiệu quả

Làm đẹp tóc từ vỏ bưởi

Vỏ bưởi là một trong những loại thảo dược thiên nhiên được dùng nhiều nhất trong việc sản xuất các sản phẩm làm đẹp tóc. Trong vỏ bưởi có tinh dầu, có tác dụng rất tốt trong việc kích thích mọc tóc, giúp hạn chế gàu và mang đến cho bạn mái tóc mượt mà. Để có mái tóc dài khỏe mạnh, chúng ta có thể dùng vỏ bưởi đun sôi cho ra hết tinh dầu, sau đó hòa thêm nước lạnh để gội đầu. Ngoài ra, hiện nay vỏ bưởi cũng được chế thành tinh dầu, tiện lợi hơn cho việc sử dụng. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu bưởi lên tóc mỗi ngày để làm đẹp tóc hiệu quả.

“Hàm răng, mái tóc là góc con người”, một mái tóc đẹp sẽ giúp các bạn nữ trở nên tự tin và tỏa sáng hơn rất nhiều. Chúc các bạn sẽ làm đẹp hiệu quả với những nguyên liệu chăm sóc từ thiên nhiên rất lành tính trên đây nhé!

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.