Gợi ý một số cách để chế biến tổ yến thành những món ăn ngon

Gợi ý một số cách để chế biến tổ yến thành những món ăn ngon – Như chúng ta đã biết những tác dụng tuyệt vời của Tổ yến sào mang lại cho sức khỏe con người. Tổ yến từ thời xưa đã được dùng làm nguyên liệu chủ đạo trong các món ăn ngon gọi là cao hương mỹ vị dành cho vua chúa. Hiện nay khi chất lượng cuộc sống được cải thiện thì vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu, lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích ngày càng được chú ý hơn. Và tổ yến chính là một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến tổ yến thành những món ăn ngon khác nhau để không bị nhàm chán.

Gợi ý một số cách để chế biến tổ yến thành những món ăn ngon

Hãy cùng tham khảo một số cách chúng tôi gợi ý sau đây để thêm vào những món ngon từ tổ yến sào  cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình thưởng thức nhé.

Chè thập cẩm tổ yến :

Chè thập cẩm tổ yến

Chè thập cẩm tổ yến

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, là một món tráng miệng thơm ngọt và bổ dưỡng. Ngại gì khi thử thực hiện món này ngay tại nhà mình với nguyên liệu gồm hạt sen 1 lạng, đường phèn, táo đỏ 2 lạng, bạch quả 1 lạng, và tất nhiên không thể thiếu tổ yến. Đầu tiên ngâm tổ yến 2h trong nước, còn các nguyên liệu còn lại cho vào luộc chín nhừ. Nấu đường phèn cho tan, cho tất cả nguyên liệu bao gồm cả tổ yến vào hũ xứ để trưng cách thủy khoảng 45 phút mà xong.

Súp yến gà :

Súp yến gà

Súp yến gà

Nguyên liệu chính chắc chắn là gà và tổ yến rồi. Chúng ta sẽ ninh gà cho mềm, còn tổ yến khi đã làm sạch thành sợi thì đem hấp chín khoảng 20 phút. Sau đó chúng ta dùng nước để ninh gà làm nước dùng và cho tổ yến đã hấp chín vào, mêm mếm gia vị cho vừa khẩu vị có thể cho thêm một vài lát gừng cho thơm. Nên ăn khi đang còn nóng để cảm nhận chọn vẹn vị ngon của món ăn và phát huy hết tác dụng của món ăn.

Tổ yến chưng đường phèn: Đây là một món ăn đơn giản thường được nhiều người áp dụng trong việc sử dụng tổ yến. Chúng ta cũng hấp tổ yến theo cách trên, làm sạch tổ yến, ngâm yến thành sợi rồi mang đi hấp chín trong thời gian 20 phút. Bước tiếp theo là chỉ cần cho đường phèn vào tùy khẩu vị mỗi người. Với những công đoạn đơn giản đã có một món ăn ngon.

Chào yến nếp than:

Chào yến nếp than

Chào yến nếp than

Cả hai nguyên liệu này đều vô cùng bổ dưỡng, công dụng của tổ yến như chúng ta đã biết ở trên, còn nếp than có công dụng chống ung thư, cung cấp sắt cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng. Chúng ta sẽ ninh nếp than thành cháo thật nhừ mêm mếm gia vị cho vừa khẩu vị, còn tổ yến thì hấp chín như cách làm các món ăn khác để giữ được các dinh dưỡng có trong tổ yến, sau đó trộn đều cùng cháo nếp than để thành món cháo yến nếp than.

 

Tổ yến với bồ câu non:

Tổ yến với bồ câu non

Tổ yến với bồ câu non

Nguyên liệu bao gồm bồ câu non, hạt sen, thịt nạc, hạt sen. Ta cũng sẽ làm tách biệt tổ yến và các nguyên liệu khác như các món ăn trên. Tổ yến được làm sạch và hấp chín còn bồ câu, hạt sen, thịt nạc thì cho vào nồi ninh chín nhừ với thời gian khoảng 2 tiếng, mêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho tổ yến vào chúng ta được một món ngon mới, phù hợp cho người bệnh, người muốn phục hồi sức khỏe nhanh…

Tham khảo các sản phẩm Tổ yến sào khánh hòa, cần giờ, việt nam, yến đảo  tại Siêu thị yến nhi : Tổ yến khánh hòa 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.