Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo là gì -Từ xưa đông trùng hạ thảo đã được sử dụng như một phương thuốc quý để bồi bổ sức khỏe và cho đến ngày nay nó vẫn được ứng dụng rộng trong lĩnh vực y học để hỗ trợ điều trị bách bệnh. Vậy đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì, đây là một loại đông dược quý hiếm được hình thành qua quá trình ký sinh của loài nấm Sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

Chủ yếu dược tính bổ dưỡng để chữa bệnh trong đông trùng hạ thảo được chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Đây chính là lý do từ xưa trong y học cổ truyền Tây Tạng và Trung Hoa đã ứng dụng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh.

Nguồn gốc đông trùng hạ thảo

Nhiều người thắc mắc không biết đông trùng hạ thảo là gì lại có tác dụng thần kỳ như vậy. Tên gọi của đông trùng hạ thảo được xuất phát từ thực tế khi mùa đông ấu trùng loại bướm thuộc chi Viette ngủ đông được bào tử nấm túi Siensis ký sinh và mùa hè khi thời tiết ấm áp bào tử nấm mọc chồi lên từ đầu ấu trùng rồi nhô lên khỏi mặt đất.

Quá trình chuyển đổi Đông trùng hạ thảo

Quá trình chuyển đổi Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì, nhìn hình dạng rất khác biệt do vào mùa đông nhìn giống côn trùng và vào mùa hè giống thảo mộc nên có tên gọi này. Điều kiện sinh trưởng của trùng thảo rất khắc nghiệt chỉ mọc ở độ cao 4000 – 4500m so với mặt nước biển và chỉ có ở một số vùng như cao nguyên Tây Tạng, Cam Cúc, Vân Nam, Tứ Xuyên.

Tuy nhiên, do khai thác quá mức dẫn đến đông trùng hạ thảo trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết nên người ta đang nuôi trồng nhân tạo loại thảo dược quý này ngày càng nhiều.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Sau khi đã biết được đông trùng hạ thảo là gì các bạn hãy tìm hiểu tác dụng chữa bệnh có vị thuốc quý này.

Tác dụng chống lại tác dụng phụ của thuốc tây y gây ảnh hưởng đến cơ thể nhất là thận và bảo vệ thận trong trường hợp bị tổn thương nặng do thiếu máu. Đồng thời, chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.

Tác dụng giảm huyết áp cho những người người cao huyết áp, chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim và giữ ổn định nhịp đập của tim.

Dùng đông trùng hạ thảo đúng cách sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể một cách tốt nhất và điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu.

đông trùng hạ thảo con

đông trùng hạ thảo con

Tác dụng tăng cường nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, hạn chế bệnh tật của tuổi già và đặc biệt nâng cao khả năng chống ung thư cho cơ thể, chống lại được tình trạng thiếu oxy.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cương khả năng lưu thông của máu và hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể.

Tác dụng an thần và trấn tĩnh thần kinh rất tốt cho những người mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Tăng cường điều tiết nồng độ đường trong máu và làm giảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch.

Tăng cường chức năng tiêu hóa cho cơ thể và nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Đồng thời, xúc tiến tác dụng nội tiết tố và ức chế những vi sinh vật có hại kể cả vi khuẩn lao.

Ngoài những tác dụng trên đông trùng hạ thảo còn được dùng để điều trị chứng cường dương và chống liệt dương.

Với giá trị to lớn và vô số tác dụng đối với sức khỏe đã giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo là gì để sử dụng đúng cách và hỗ trợ điều trị các loại bệnh hiệu quả.

Tham khảo các sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại cửa hàng :

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.