Có nên dùng nhân sâm cho trẻ em không ?

Có nên dùng nhân sâm cho trẻ em không?Nhân sâm là một vị thuốc quý đối với người lớn, được xem là tiên dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, điều trị bách bệnh. Nhưng với trẻ em thì thế nào, có nên dùng nhân sâm cho trẻ em không? Nội dung bài viết của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giúp bạn đọc và khách hàng giải tỏa được thắc mắc này.

Có nên dùng nhân sâm cho trẻ em hay không?

Trẻ em dùng nhân sâm rất có lợi

Trẻ em bao nhiêu tuổi mới nên dùng nhân sâm

Trẻ em bao nhiêu tuổi mới nên dùng nhân sâm

Nhiều nghiên cứu của ngành y học Hàn Quốc cũng như thế giới cho thấy rằng, việc dùng nhân sâm hay các sản phẩm được chiết xuất từ sâm cho trẻ em đem đến rất nhiều tác dụng tích cực về mặt sức khỏe cũng như thể lực. Cụ thể đó là dùng nhân sâm và các sản phẩm từ sâm sẽ giúp trẻ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, trí tuệ phát triển. Đặc biệt, nếu kết hợp dùng sâm với các khoáng chất, vitamin, canxi, DHA còn giúp các con cải thiện được một số chứng bệnh như biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, làm cho các con trở nên phàm ăn hơn.

Trẻ em dùng nhân sâm rất có hại

Tuy nhiên, không phải mọi trẻ em được dùng nhân sâm đều đạt được những dấu hiệu tích cực kể trên. Một số bé vì được người nhà bồi bổ bằng sâm mà bị ngộ độc hay gặp một vài biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia bác sĩ, việc dùng nhân sâm cho trẻ em cần phải hết sức thận trọng, bởi vì bản chất của loại dược liệu này không phải hoàn toàn là thuốc bổ, nó vẫn được xem là một vị thuốc chữa bệnh. Vì thế, việc tùy tiện dùng sâm thường xuyên trong thời gian dài sẽ thành hại cho các con. Muốn dùng sâm cho trẻ cần có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ.

Trong nhân sâm có rất nhiều vi chất dinh dưỡng, dùng nhiều và dùng lâu sẽ là nguyên nhân gây dậy thì sớm cho cả bé nam và bé nữ. Nhân sâm có tính hàn, cho bé ăn hoặc uống có thể gây lạnh bụng, nôn mửa. Ngoài ra, dùng sâm liều cao còn gây tăng huyết áp, chảy máu mũi, kích thích thần kinh hưng phấn quá độ.

Các chuyên gia bác sĩ cũng cho hay, nhân sâm tốt cho sức khỏe nhưng có tính độc vì thế không nên sử dụng trực tiếp cho trẻ em. Muốn dùng sâm để bồi bổ sức khỏe và trí tuệ cho bé thì nên dùng hồng sâm. Hồng sâm có thành phần dinh dưỡng tương tự như nhân sâm, nhưng qua phơi sấy nhiều lần nên không còn độc tính nữa.

Top 3 sản phẩm hồng sâm nhân sâm cho trẻ em rất tốt

  1. Hồng sâm baby phát triển chiều cao và trí não cho bé

Hồng sâm dành cho trẻ em

Sản phẩm này có công dụng là giúp bé có sự phát triển toàn diện từ sâu bên trong, giúp con không chỉ khỏe mạnh mà còn cao lớn và thông minh. Hồng sâm baby được tinh lọc những dưỡng chất cần thiết, phù hợp với độ tuổi của bé, không chứa các hoạt chất có thể gây kích dục, dậy thì sớm.

  1. Hồng sâm baby cho trẻ biếng ăn

Hầu hết các trẻ em đều có những khoảng thời gian rất biếng ăn, điều này làm cho cha mẹ hết sức lo lắng, phiền muộn vì việc biếng ăn của trẻ có thể dẫn tới nhiều căn bệnh mà nghiêm trọng nhất là suy dinh dưỡng. Hồng sâm baby sẽ là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho bé trong trường hợp này.

  1. Hồng sâm baby tonic

Hồng sâm baby tonic là hồng sâm nhân sâm cho trẻ em từ 6 đến 15 tháng tuổi. Hồng sâm baby tonic giúp các con ăn tốt hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn, tăng cường sức đề kháng, phát triển cân nặng và chiều cao tốt.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nhân sâm việt nam | Nhân sâm hàn quốc | Sâm ngọc linh

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.