Chữa viêm họng không hề khó?

Chữa viêm họng là một trong những chủ đề cần quan tâm của khá nhiều người hiện nay. Thời tiết thay đổi, nhu cầu cuộc sống, điều kiện kinh tế đã khiến cho việc tỉ lệ người mắc bệnh viêm họng ngày càng gia tăng. Hãy theo dõi những bài thuốc chữa viêm họng đơn giản ngay dưới đây để cảm nhận cách chữa viêm họng đơn giản đến không ngờ.

Để tìm một cách chữa viêm họng hiệu quả nhiệm vụ đầu tiên của bạn là phải tìm được bài thuốc làm giảm nhanh cơn đau họng, ho và đờm loãng dần ra, cổ họng được xoa dịu một cách an toàn nhất. Vậy đâu là câu trở lời ở những biện pháp trên

Cách chữa viêm họng từ cây kinh giới

Kinh giới là một trong nhiều nguyên liệu xuất hiện quanh cuộc sống của chúng ta khá nhiều. Đây được xếp vào hàng thực phẩm dễ tìm, giá thành rẻ mà mang lại hiệu quả cao.

Để thực hiện bài thuốc này hãy chuẩn bị lá và thân cây kinh giới khoảng 16g, kim ngân hoa cùng huyền sâm và sinh địa mỗi vị 12g. Cỏ nhọ nồi và tang bạch bì mỗi vị cần 8g, sử dụng xạ can với liều lượng 4g.

Phương pháp thực hiện là bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào ấm và sắc lấy 400ml nước hàng ngày chia làm 2 lần để uống. Mỗi lần uống một nửa và cần duy trì liên tục trong khoảng thời gian khá dài. Bạn có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi về tình trạng bệnh của mình hiện nay.

Bài thuốc này đặc biệt thích hợp đối với những bệnh nhân đang có tình trạng viêm họng cấp tính ở những triệu chứng như: đau rát họng, ho, sốt, cơ thể mệt mỏi,…

Điều trị viêm họng với cây xạ can

Xạ can tuy không xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng cũng không phải là nguồn thực phẩm quá quý hiếm.

Để áp dụng phương pháp này bạn hãy dùng xạ can với 6g, sinh địa và huyền sâm mỗi vị 16g, kê huyết đằng và mạch môn, thạch hộc, tang bạch bì với mỗi vị 12g. Sử dụng 8 g bạch cương tàm và 2 g cam thảo nam. Bạn làm sạch dung dịch này để cho vào ấm sắc uống ngày một thang. Mỗi thang bạn chia thuốc làm 2 lần để uống hết trong một ngày. Bài thuốc trên có hiệu quả khá cao với tình trạng viêm họng mãn tính ở người lớn tuổi hay xuất hiện những dấu hiệu như ngứa rát họng, ho có đờm, niêm mạc họng bị xung huyết,…

Cây xạ can có tác dụng chữa viêm họng

Cây xạ can có tác dụng chữa viêm họng

Đôi điều cần lưu ý khi chữa viêm họng bằng hai phương pháp trên

Đối với việc sử dụng phương pháp điều trị bằng thảo dược bạn cần có tính kiên trì sử dụng sản phẩm để mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Tránh sử dụng những nguyên liệu có tính lạnh đột ngột như nước lạnh, đá, kem hoặc hạn chế tối đa việc thay đổi môi trường nhiệt độ quá nhanh chóng.

Thường xuyên giữ ấm cổ, cơ thể được thoải mái trong mọi trường hợp. Đây là những yếu tố cơ bản giúp bạn có thể duy trì tác dụng của nhiều bài thuốc này một cách lâu dài nhất và để phòng trường hợp bệnh có thể tái đi tái lại.

Hãy là người đi đầu trong việc áp dụng những phương pháp chữa viêm họng đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà của mình. Chỉ với một nguồn kinh phí không hề nhỏ, bạn hoàn toàn có thể yêm tâm về sức khỏe của mình mà không hề lo lắng có bất kỳ tác dụng phụ nào xung quanh biện pháp này. Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà chúng tôi muốn các bạn cảm nhận ngay từ mẹo chữa bệnh này bây giờ. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe để tận hưởng những điều tốt đẹp nhất từ cuộc sống. Xin chân thành cảm ơn!

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.