Chữa lang ben thật đơn giản không nên bỏ lỡ

Chữa lang ben là một trong những mối quan tâm của khá nhiều người. Hiện nay cũng có khá nhiều cách chữa trị nhưng để mang lại hiệu quả nhanh chóng, chính xác nhất thì bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu trong vườn nhà mình để việc điều trị được nhanh chóng hơn. Hãy thử xem cách chữa lang ben đơn giản như vậy mang lại được điều gì cho người bệnh!

Hiện nay, lang ben là một trong những bệnh ngoài da phổ biến ở nước ta. Bệnh này tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ khá lớn cho người bệnh. Chính vì lý do này mà nó có thể khiến người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp, trầm cảm,…

Chữa lang ben với riềng tươi.

Riềng là một trong những loại cây khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Bên cạnh ý nghĩa là một món ăn không thể thiếu cho gia đình bạn nó còn được sử dụng như một vị thuốc phổ biến hiện nay đặc biệt là trong đông y. Riềng có vị cay, mùi thơm và có tác dụng ôn trung, giảm tiêu rất hiệu quả. Đặc biệt đây là bài thuốc chữa chướng bụng, đầy hơi, phong thấp ,hắc lào, lang ben,..khá hiệu quả.

Nếu bạn đang bị lang ben, hãy lấy củ giềng già đem rửa sạch, giã nhuyễn để sát lên vùng da bị lang ben hàng ngày. Mỗi ngày bạn nên bôi vào da tinh chất của riềng tới 2 lần. Hoặc bạn có thể dùng gừng đã giã nhỏ ngâm với rượu rồi mới sát lên da của mình.

Chữa lang ben nhờ riềng tươi

Chữa lang ben nhờ riềng tươi

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng riềng giã nát vắt lấy nước cốt. Sau đó thêm nước cốt chanh vào cùng dung dịch này đun nóng lên. Khi sử dụng nó để bôi lên da bạn cần lấy bông hay lấy gạc y tế thấm vào dung dịch rồi bôi thuốc lên vùng da dang bị lang ben ngày 2 lần. Hãy kiên trì thực hiện công thức này ngày 2 lần bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt rõ ràng.

Chữa lang ben với rau răm

Rau răm cũng được khá nhiều người chú ý bởi công dụng của nó trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên đây cũng là một trong nhiều nguồn dược liệu quý đặc biệt trong phương pháp chữa bệnh lang ben.

Theo nghiên cứu của ngành đông y thì rau răm có tính cay và mùi thơm đặc trưng nên mang tính sát trùng cao. Điều này có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh lang ben.

Để áp dụng phương pháp này bạn có thể lấy rau răm rửa sạch, để cho ráo nước rồi đem giã nát ra ngâm rượu hoặc có thể dùng riêng để xát lên vùng da đan bị lang ben của bạn. Đây là cách có thể giúp bạn loại bỏ lang ben dễ dàng hơn.

Cách chữa lang ben với chuối tiêu xanh

Chuối tiêu được mệnh danh là một trong những loại quả trí tuệ trên đất nước Việt Nam. Nó có tính hàn, vị ngọt và rất lành với người sử dụng. Nó có thể chữa được khá nhiều bệnh ngoài da đặc biệt là lang ben.

Để chữa trị bệnh này, bạn chỉ cần cắt quả chuối tiêu xanh rồi sát lên vùng da bị lang ben từ 2 đến 3 lần một ngày. Hãy kiên trì sử dụng phương pháp chữa lang ben này trong một tuần bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ. Chính vị chát của chuối xanh sẽ làm lành vết thương trên da của bạn. Nó hạn chế tối đa sự lan rộng của bệnh này và làm những mảng da đó biến màu.

Tóm lại, chữa lang ben không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số phương pháp dân gian để đánh bại căn bệnh ngoài da này trên cơ thể của mình. Đó là những điều quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho mỗi người chúng ta. Chúc bạn luôn mạnh khỏe để đạt được mọi ước mơ trong cuộc sống.

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.