Chữa ho với nước quế tại nhà các mẹ đã thử?

Chữa ho với nước quế là phương pháp “cứu nguy” cho gia đình bạn thật tuyệt vời.Hiện nay tình trạng kháng thể kháng kháng sinh đang ngày có chiều hướng phát triển mạnh mẽ bởi việc sử dụng thuốc bừa bãi của con người. Chính vì lý do này mà những bài thuốc dân gian được xem như “thần dược” giúp người dân trải qua giai đoạn khó khăn này. Và phương pháp chữa ho với nước quế ngay sau đây là một trong những vị thuốc thần cứu bạn thoải khỏi ám ảnh của những cơn ho dai dẳng hiện nay. Biện pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả  này được áp dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chữa ho với nước quế – Đơn giản mà hiệu quả

Đối với thời tiết mùa hè như hiện nay, có khá nhiều thành viên trong gia đình bạn đang bị những cơn ho hành hạ. Cho dù đã dùng nhiều lần kháng sinh nhưng tình trạng này cũng chưa cải thiện được nhiều.

Có một bí quyết nhỏ mà không cần dùng kháng sinh, bạn vẫn có thể xua tan được cơn ho dai dẳng này một cách hiệu quả. Đó là sử dụng phương pháp chữa ho với nước quế.

Theo đông y, quế là dược liệu quý hiếm có tính ấm cao. Đặc tính này đã giúp nó tác động nhanh chóng đến những cơn co thắt trong cổ họng, làm ấm thận, điều hòa âm dương của con người. Chính vì vậy, chữa ho với nước quế chính là bí kíp gia truyền từ bao đời nay.

Quy trình điều chế nước quế chữa ho

Đối với phương pháp chữa ho bằng nước quế, bạn chỉ cần chuẩn bị 40 đến 50g quế sạch để thực hiện quy trình chữa bệnh.

Sau khi rửa sạch quế với tỉ lệ 40 đến 50g hãm vào bình  nước sạch từ 1,2 đến 1,5 lít nước sôi. Người bị bệnh có thể uống đến đâu rót ra đến đó cho nóng thì mới có hiệu quả cao. Thông thường, mỗi ngày các bạn có thể dùng một bình như thế cho đến khi thấy tình trạng của bạn thuyên giảm hẳn.

Phương pháp này mang lại hiệu quả khá tốt với những trường hợp ho gió, ho khan như hiện nay. Đối với phương pháp này bạn có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tùy theo cân nặng mà bạn điều chỉnh liều lượng quế cho phù hợp với từng độ tuổi.

Việc chữa ho với nước quế giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Việc chữa ho với nước quế giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Một số phương pháp kết hợp với chữa ho bằng nước quế

Khi bạn áp dụng phương pháp chữa ho với nước quế thì có thể áp dụng thêm một số phương pháp sau đây để nâng cao hiệu quả chữa bệnh cho mình.

  • Dùng gừng sát kỹ vào lòng bàn chân ở vị trí huyệt dũng tuyền để tạo ấm cho bàn chân của mình. Đây là vị trí khá quan trọng nếu bạn muốn chữa dứt điểm cơn ho cho mình.
  • Sau đó bạn nên đi tất dầy vào bàn chân trước khi đi ngủ. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng bàn chân trước khi sỏ tất vào. Nên làm 3 đến 5 ngày liên tục đến khi bạn thấy dứt hẳn cơn ho của mình.

Việc kết hợp sử dụng nước quế với làm ấm chân này mang lại kết quả điều trị cơn ho tại chỗ khá nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng bài thuốc này hoàn toàn yên tâm với những trường hợp nhậy cảm như phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ,…Hãy loại bỏ những viên thuốc ra khỏi cuộc sống của con người.

Với những công dụng tuyệt vời của quế, hãy luôn lưu trữ sản phẩm này trong gia đình bạn để có thể sử dụng ở bất kỳ thời điểm nào. Có thể họ chỉ là một trong những biểu hiện nhẹ trong bệnh lý của con người. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn cách chữa ho bằng nước quế để đánh bay dấu hiệu này.  Hãy lắng nghe cơ thể của bạn để áp dụng những phương pháp trị bệnh bằng dân gian hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn có một sức khỏe tốt trong cuộc sống!

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.