Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ ngải cứu hiệu quả tại nhà

Bài thuốc chữa đau bụng kinh theo dân gian xưa “rỉ tai” nhau truyền lại có rất nhiều vừa an toàn, vừa hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng theo các phương pháp lành tính này ngay dưới đây. Caythuocnamonline sẽ “bật mí” tới các độc giả đặc biệt là các chị em phụ nữ thường xuyên có dấu hiệu đau bụng kinh cách làm đơn giản tại nhà.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đếnviệc kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh thường xuyên. Song nếu tình trạng này thường xuyên kéo dài và không có phương pháp chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của các chị em. Như vậy thiên chức làm mẹ sẽ khó khăn hơn bao giờ hết.

Kinh nguyệt không đều, thường xuyên đau đớn khi mỗi kì kinh đến là nỗi lo của hầu hết các chị em phụ nữ. Đây là nỗi ám ảnh “kinh hoàng” mà hầu hết là các chị em phụ nữ đang độ tuổi trưởng thành phải trải qua.

Bên cạnh những phương pháp chữa trị bằng Tây y, trong Đông y xưa thường lưu truyền lại các món ăn bài thuốc chữa đau bụng kinh từ ngải cứu dân gian rất hiệu quả. Chúng ta cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Ngải cứu- món ăn bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả

Ngải cứu loại cây thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn ngon của gia đình Việt. Chúng sinh trưởng và phát triển tại nơi có điều kiện ẩm thấp, nhiệt đới rất tốt. Đây là loại cây thuốc nam có tác dụng điều trị chứng đau bụng kinh rất hiệu quả. Bởi, ngải cứu thường mang tính khí ấm, giúp ổn định thân nhiệt, nhờ đó, giảm hiện tượng đau bụng kinh do nhiễm lạnh rất tốt. Ngoài ra, ngải cứu còn có tác dụng lưu thông máu, điều hòa, điều trị kinh nguyệt không đều.

Các bạn có thể áp dụng ngải cứu để làm các món ăn bài thuốc khác nhau chữa đau bụng kinh hiệu quả. Đối với các món ăn, các bạn có thể làm trứng gà ngải cứu hay gà tần thuốc bắc cho người bị đau bụng kinh ăn trong ngày xuất hiện kinh rất tốt.

Đối với những bài thuốc điều hòa kinh nguyệt các bạn có thể dùng lá ngải cứu tươi để phơi khô, sau đó tán nhuyễn thành bột đem hãm như chè bình thường. Dùng nước ngải cứu uống đều trong ngày. Ngoài ra, bạn đọc hãy dùng ngải cứu với cỏ gấu, ích mẫu sắc lấy nước uống trong ngày đều được. Đây được xem là bài thuốc chữa đau bụng kinh từ ngải cứu rất hiệu quả bạn không nên bỏ qua mỗi khi kinh đến.

Bài thuốc chữa bệnh đau bụng kinh từ ngải cứu và diếp cá

Ngoài cách pha bột ngải cứu để lấy nước uống các bạn có thể kết hợp diếp cá với ngải cứu làm các món ngon bài thuốc chữa bệnh đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt cũng rất hiệu quả.

Nguyên liệu bạn cần:

  • Diếp cá: 100g.
  • Ngải cứu: 100g.

Cách thực hiện:

  • Ngải cứu và diếp cá rửa sạch đem giã nhỏ.
  • Dùng nước nguội để lọc lấy nước,

Cách sử dụng:

  • Các bạn dùng nước này đem chia đều uống 2 lần trong ngày.
  • Nên lưu ý uống đều đặn loại nước này trước 5 ngày mỗi khi kỳ kinh chuẩn bị tới.

Lưu ý trong việc áp dụng các món ăn bài thuốc chữa đau bụng kinh từ ngải cứu

Việc sử dụng ngải cứu để điều hòa, lưu thông máu và chữa đau bụng kinh các bạn nên kết hợp với một số lưu ý sau:

  • Có thể dùng thêm nước ấm để trườm ấm bụng khi đau bụng kinh.
  • Hãy uống một cốc trà gừng ấm trong khi chu kỳ kinh xuất hiện.
  • Những ngày có kinh nên vận động nhẹ nhàng.
  • Hạn chế sử dụng những đồ uống, thực phẩm trong những ngày có kinh.
Ngoài ngải cứu, nước gừng cũng là bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả

Ngoài ngải cứu, nước gừng cũng là bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả

Trên đây là một số lưu ý cũng như món ăn bài thuốc chữa đau bụng kinh từ ngải cứu các chị em có thể tham khảo qua. Hi vọng với cách làm dân giã , đơn giản, hiệu quả này sẽ mang lại công dụng hữu hiệu cho bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.