Chữa á sừng thật đơn giản với bài thuốc dân gian

Chữa á sừng hiện nay không chỉ có một phương pháp duy nhất là dùng thuốc tây y. Biện pháp này tuy có mang lại hiệu quả tức thời nhưng sẽ để lại khá nhiều tác dụng phụ cho con người. Hãy thử tìm hiểu một số bài thuốc đơn giản chữa bệnh á sừng bằng nguyên liệu sẵn có ngay tại nhà. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ về hiệu quả vượt trội mà nó mang lại đối với người bệnh

Đối với những người bị bệnh á sừng thì căn bệnh này không hề gây nguy hiểm tới tính mạng con người nhưng nó cũng làm hạn chế đi khả năng giao tiếp của người bị bệnh. Hơn nữa, về lâu dài căn bệnh này sẽ khiến bạn dần trở nên xấu xí, mất đi nhiều cơ hội lớn trong công việc. Chính vì lý do này bạn hãy áp dụng một số bài thuốc chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả ngay bây giờ để đẩy lùi những triệu chứng đó nào.

Chữa á sừng với sài đất và rau răm

Sài đất và rau răm là hai nguyên liệu khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Rau răm được xem là một trong nhiều loại rau dùng làm gia vị hiện nay. Đối với sài đất, ngay từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng loài thảo dược quý giá này vào việc điều trị một số bệnh về da liễu cho mọi người. Và việc chữa á sừng cũng là một trong những nhiệm vụ đó.

Để áp dụng bài thuốc đơn giản này, bạn hãy tìm hai nguyên liệu chính là sài đất và rau răm. Sau đó, hãy đem cả hai nguyên liệu này đi rửa sạch và để cho ráo nước. Đối với sài đất, bạn nên đun lấy nước sau đó để cho ấm rồi dùng để rửa tay cho thật sạch. Đối với rau răm thì bạn để cho rau ráo nước rồi đem ra giã nát và đắp lên vị trí bị á sừng của mình. Chú ý nên thực hiện đắp theo công thức này vào thời gian 1 giờ và thực hiện liên tục ngày đắp từ 1 đến 2 lần.

Chữa á sừng với nguyên liệu chính từ chanh

Đối với quả chanh, ngoài tính sát trùng thì nó có khá nhiều dưỡng chất tự nhiên giúp bạn có thể điều trị triệt để chứng á sừng của mình.

Hãy lấy chanh rồi cắt thành nhiều lát mỏng để sát vào những chỗ nứt nẻ đang bị á sừng. Phương pháp này không giới hạn thời gian và không gian ở bất kỳ thời điểm nào mà bạn thấy thuận tiện. Bạn nên áp dụng phương pháp này khi đã vệ sinh sạch sẽ chân tay hoặc vị trí đang điều trị á sừng của mình. Có như vậy hiệu quả mang lại từ việc điều trị này mới đạt mức cao nhất.

Hãy dùng lát chanh chà lên vùng da bị nứt nẻ- cách chữa á sừng hiệu quả

Hãy dùng lát chanh chà lên vùng da bị nứt nẻ- cách chữa á sừng hiệu quả

Chữa bệnh á sừng – Đôi điều cần chú ý

Đối với những bệnh nhân đang điều trị chứng á sừng hãy lưu ý một số hoạt động sau đây để hạn chế tình trạng phát triển của bệnh và tăng cường tác dụng của một số bài thuốc mà bạn đang áp dụng.

Không nên thực hiện việc ngâm chân, tay với nước muối ở bất kỳ thời điểm nào. Nước muối rất có hại đối với những bệnh nhân đang bị á sừng. Nó có thể khiến bạn bị khô da, kẽ nứt rộng hơn và sâu hơn bình thường. Ngoài ra, bạn nên thận trọng khi tiếp xúc đối với những dụ cụ mạ hoặc những đồ dùng thuộc da trong cuộc sống hàng ngày hiện nay.

Tăng cường thực hiện việc bổ sung rau quả tươi cho cơ thể để duy trì thường xuyên độ ẩm cho làn da giúp bạn nhanh chóng phục hồi bệnh á sừng hiện nay.

Hãy áp dụng cách chữa á sừng theo phương pháp, mẹo chữa bệnh dân gian mà chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn. Đây là một trong nhiều bí quyết nhỏ giúp bạn thoát khỏi tình trạng hiện nay mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh. Chúc bạn luôn mạnh khỏe trong cuộc sống. Xin cảm ơn!

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.