Chia sẻ phương pháp chưng tổ yến chính xác và thời gian ăn tổ yến lúc nào tốt nhất

Nhiều người mua tổ yến và không biết chế biến nó như thế nào, nên ăn tổ yến lúc nào tốt nhất. Chính vì thế, ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp chưng yến sào đúng cách và thời gian nào nên ăn yến sào để hưởng được tất cả những lợi ích mà dược phẩm quý hiếm này mang lại.


Phương pháp chưng yến sào chính xác nhất


Trên thực tế, phương pháp chưng yến sào tương đối đơn giản. Bạn có thể dễ dàng học cách chưng yến bằng cách nắm vững những điểm chính sau đây: 

Tổ yến
Tổ yến

– Bỏ tổ yến vào một nồi niêu đất, sau đó thêm nước tinh khiết, đậy nắp niêu và đặt vào một chiếc nồi hấp cách thủy khác (mực nước bên ngoài ngồi hấp chiếm khoảng 1/2 nồi niêu đất bên trong), đậy nắp và bắt đầu bật bếp đun sôi từ từ. 

– Thời gian để hầm tổ yến thường là từ  20-25 phút. Nếu sử dụng bếp điện, thời gian hầm có liên quan đến nguồn điện của bếp điện. Nếu công suất lớn, thời gian cần thiết sẽ ngắn hơn. Ngược lại, nếu công suất của bếp điện nhỏ, thời gian sẽ lâu hơn. 

– 5 phút trước khi tắt bếp, thêm đường phèn vào để tiếp tục hầm cho tới khi tổ yến hấp thụ hoàn toàn mùi vị của đường phèn và không làm ảnh hưởng đến dinh dưỡng trong tổ yến. Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì hãy chú ý lượng đường thêm vào ít hơn bình thường hoặc thay vì sử dụng đường phèn, bạn có thể thay thế bằng muối trắng. Nó cũng có tác dụng đương tự chỉ khác là mùi vị. 

* Chú ý: 

– Vì yến sào có tính hàn nên những người huyết áp thấp khi chế biến tổ yến sào bạn nên cho thêm 2 – 3 lát gừng để giảm bớt tính hàn trong tổ yến sào nhé.

– Với những người bị bệnh tiểu đường bạn không nên chế biến yến sào bằng cách trưng đường phèn, bạn có thể chế biến những món ăn bổ dưỡng khác có chứa ít đường, thay thế đường bằng muối hoặc sử dụng đường dành riêng cho người bị tiểu đường nhé. 

– Thêm một chút trái cây để tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn

Tổ yến chưng cách thủy có thể ăn bao nhiêu một ngày?

tổ yến chưng cách thủy
tổ yến chưng cách thủy


Tổ yến không thể ăn nhiều trong cùng một thời điểm. Số lượng còn tùy thuộc vào từng đối tượng, cụ thể: 


– Trẻ em: cứ khoảng 3 đến 4 gram tổ yến thì ăn 2 đến 3 lần một tuần.

– Phụ nữ có thai 6 đến 7 gram.

– Người lớn: 5 đến 6 gram, ăn từ 2 đến 3 lần một tuần trong 3 tháng liên tiếp. Nên ăn tổ yến lúc nào tốt nhất? Đó là trước khi đi ngủ, trước khi ăn, nó phù hợp hơn cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể. Chú ý, không giới hạn thời gian sử dụng tổ yến dài bao nhiêu. Bởi vì nếu bạn có điều kiện thì ăn càng lâu càng tốt. 

Làm thế nào để hấp thụ được hết chất dinh dưỡng trong tổ yến sào? 

Tổ yến có nhiều chức năng khác nhau như làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Chất lượng hiếm có của tổ yến cũng mang đến cho nó một cách ăn khác với thức ăn bình thường. Chỉ có việc tiêu thụ tổ yến đúng cách mới có thể đạt được hiệu quả nuôi dưỡng tốt hơn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể ăn yến sào ngon miệng mà vẫn hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong nó. 

Ăn tổ yến lúc nào tốt nhất?

Sử dụng phương pháp “chia số lần nhỏ”, ăn vào mỗi buổi sáng và buổi tối với số lượng vừa phải (chỉ khoảng 2-3g). Điều này vừa giúp tiết kiệm được chi phí lại vừa có thể đảm bảo các chất dinh dưỡng có thể hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể. 

Ăn tổ yến vào lúc đang đói

Khi ăn xong, các enzyme tiêu hóa được tiết ra đủ để phân hủy các chất dinh dưỡng trong thức ăn cho cơ thể con người, và hiệu quả hấp thu tốt hơn. Ngược lại, nếu bạn ăn nhiều loại thực phẩm cùng một lúc, các enzyme tiêu hóa bị hạn chế phân hủy, hiệu quả hấp thu sẽ tương đối yếu, vì vậy nên ăn yến sào khi bụng đói (tức là lúc sáng sớm thức dậy và trước khi đi ngủ) thì hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều. 

Thực hiện đúng theo phương pháp chưng các thủy của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn sẽ có một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng nhất. Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu thêm thời gian ăn tổ yến lúc nào tốt nhất trong khoảng thời gian một ngày dài nhé. 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.