Cách trồng nấm linh chi trong nhà hiệu quả nhất!

Cách trồng nấm linh chi trong nhà hiệu quả nhất! Bạn đang muốn tự trồng nấm linh chi để gia đình mình sử dụng an toàn với quy mô trồng ít hoặc những người không còn vườn rộng muốn tận dụng diện tích trong nhà để trồng nấm linh chi. Cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng nấm linh chi trong nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Nấm linh chi được biết đến là một loại dược liệu quý được dùng từ hàng nghìn năm trước để làm thuốc nên cách trồng nấm linh chi đúng cách cũng được các sách đông y nói rất nhiều do nấm linh chi được coi như một loại thần dược. Tác dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe con người rất vượt trội giúp điều trị các loại bệnh, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể và còn có công dụng phòng chống ung thư, ngăn ngừa tế bào ung thư phát sinh.

Cho nên cách trồng nấm linh chi trong nhà cùng cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy trình trồng nấm để thu hoạch được nấm linh chi thành phẩm có chất lượng tốt nhất với lớp bào tử nấm dày. Sau khi đã mua được phối nấm linh chi về nhà các bạn cần thực hiện ngay các bước dưới đây để trồng nấm linh chi trong nhà đúng cách.

Mách bạn cách trồng nấm linh chi trong nhà đúng cách

Tháo bao nilong bọc nấm

Sau một quá trình vận chuyển dài hoặc ngắn khiến nấm linh chi không đảm bảo về oxy và nhiệt độ thì khi về nhà cần tháo ngay bao nilong, bao tải ra để nấm hấp thụ không khí, nhiệt độ cao không tốt cho tơ nấm nên khi nhận được nấm cần tháo ngay ra và để nấm ở chỗ thoáng mát ngay.

Kiểm tra bịch phôi nấm

Phôi nấm linh chi có đặc điểm là tơ đi rất mạnh, tơ nấm chỉ vừa ăn được 1/3 đầu bịch nấm linh chi đã ra nấm rồi nên khi đem về nhà là phải trồng ngay nhé không chờ đợi, sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng nấm.

Tiến hành trồng nấm linh chi trong nhà đúng cách

Tháo nút bông bọc trên miệng bịch ra lưu ý tuyệt đối không rạch bịch như nấm bào ngư. Tiếp theo cần tìm chỗ trồng nấm trong nhà cần đảm bảo các điều kiện như

+ Kín nắng, kín gió, nhiều độ ẩm

+ Duy trì ánh sáng đèn hoặc nếu không phải đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên 24/24 nghĩa là trong chỗ trồng nấm linh chi chỉ có 1 luồng ánh sáng duy nhất chiếu tới nó. Nấm linh chi nói riêng và loài nấm nói chung là loại hướng sáng, nên tế bào nấm sẽ phát triển theo ánh sáng, ngược lại nếu chỗ trồng có nhiều hướng ánh sáng quá sẽ làm linh chi phân thùy, chia làm nhiều tai nấm, lỉa chỉa rất xấu tai không được to tròn.

+ Điểm đặc biệt lưu ý khi trồng nấm là chỗ trồng phải cố định, không treo đung đưa và không được dịch chuyển trong suốt quá trình trồng nấm linh chi.

Cách trồng nấm linh chi trong nhà cũng là bước rất quan trọng

Cách trồng nấm linh chi trong nhà cũng là bước rất quan trọng

Chăm sóc nấm linh chi và tưới nước

Đầu tiên bạn cần tưới ẩm xung quanh khu vực trồng linh chi và chỉ được tưới ngoài bịch nấm, không được tưới nước vào bên trong và nhớ là không tưới lên tai nấm. Khi nấm linh chi đến giai đoạn phun bào tử thì tuyệt đối không tưới nước lên bịch mà chỉ cần tưới ẩm xung quanh.

Thu hoạch nấm linh chi

Thời gian trồng nấm linh chi khoảng từ 2,5 tháng – 3 tháng và 1 bịch phối nấm linh chi chia làm 3 lần thu hoạch, mỗi lần chỉ cho ra 1 tai nấm. Lưu ý thu hoạch nấm linh chi khi viền bên ngoài trắng, màu nấm bên trọng đậm màu. Các bạn cần chờ đến khi tai nấm linh chi phun hết bào tử khoảng 1 tuần sau khi thu hoạch linh chi tránh để linh chi già trên bịch phôi sẽ làm ảnh hưởng đến lần thu hoạch sau.

Với cách trồng nấm linh chi trong nhà đơn giản, tiết kiệm diện tích như vậy bạn hãy thử ngay nhé.

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.