Cách trồng nấm linh chi tại nhà đem lại năng suất cao

Cách trồng nấm linh chi tại nhà mang lại hiệu quả kinh tế cao đang là phương án khởi nghiệp của khá nhiều bạn trẻ Việt Nam trong thời gian vừa qua. Và nếu bạn cũng là thành viên có chung niềm đam mê lớn này hãy cùng nghiên cứu một số thông tin bổ ích về cách trồng nấm linh chi mang năng suất cao nhất hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn định hình một số hướng đi cụ thể cho bản thân trong thời gian vừa qua.

Đối với dòng sản phẩm nấm linh chi thì để mang lại hiệu quả, bạn mất một khoảng thời gian không quá dài. Chỉ cần đầu tư không lâu từ 1 – 3 tháng là có thể thu hoạch được những thành quả bước đầu của mình. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng có những yêu cầu nhất định về cách trồng.

Những lưu ý cơ bản trước khi tiến hành cách trồng nấm linh chi tại nhà

Đối với những người thường xuyên sử dụng cách trồng nấm linh chi tại nhà thì khi nhận phôi mang về sản xuất bạn cần tiến hành một số phương pháp cụ thể để xử lý nguồn giống mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Đầu tiên đó là thực hiện tháo những bao tải đựng nấm ra để xử lý cây giống ở bước đầu tiên. Thông thường để thuận tiện cho quá trình vận chuyển hàng hóa thì giống của nấm linh chi thường được đóng vào bao tải hoặc từng bao nilon để mang đi cho dễ dàng. Khi xử lý vấn đề này bạn cũng cần lưu ý rằng nấm cần có không khí để thở và bạn cần phải để nó bảo quản trong một môi trường không cao, tốt cho những tơ nấm phát triển tránh thui chột. Chính vì lý do này mà khi nhận được hàng bạn nên tháo bao ra để cho nấm vào vị trí thoáng mát ngay lập tức.

cách trồng nấm linh chi

Cách trồng nấm linh chi tại nhà hiệu quả cao

Quy trình trồng nấm linh chi tại nhà

Đối với những người trồng nấm linh chi tại nhà, ngay sau khi xử lý con giống khi nhận được bạn cần tiến hành kiểm tra bịch phôi của nấm xem chất lượng nó như thế nào.

Với những phôi nấm linh chi có tơ rất mạnh thì tơ nấm vừa ăn ở 1/3 bịch linh chi đã ra nấm rồi là đẹp nhất. Lúc này bạn có thể tiến hành trồng luôn mà không cần chờ đợi bất kỳ thông tin gì?

Khi tiến hành trồng nấm, bạn cần tháo nút bông gòn trên miệng bịch ra. Tránh trường hợp có thể gây ra rách bịch cũng như sử dụng phương pháp rạch bịch. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển của nấm sau này.

Một điều bạn cần lưu ý là nên sử dụng nấm linh chi tại chỗ kín nắng, kín gió và nhiều độ ẩm. Ánh sáng ở khu vực này là vừa phải để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

Cách chăm sóc khi trồng nấm linh chi tại nhà

Khi bạn trồng nấm linh chi tại nhà, việc chăm sóc có thể dễ dàng hơn nếu bạn chú ý một số vấn đề sau:

Thường xuyên tưới ẩm ở khu vực quanh cây nấm linh chi đã trồng. Ngoài cách tưới ẩm ở bịch ngoài của nấm bạn cần nhất thiết phải tưới vào bên trong cũng như không tưới lê tai của nấm hàng ngày. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới nấm linh chi.

Khi nấm linh chi thực hiện quá trình phun bào tử nên ngưng tưới ở bịch mà chỉ nên thực hiện tưới ẩm ở khu vực xung quanh mà thôi.

Nếu bạn thực hiện nghiêm túc cách trồng nấm linh chi tại nhà cũng như kỹ thuật trồng nấm linh chi như trên đây chắc chắn bạn sẽ thu được một mùa nấm linh chi bội thu ngoài mong đợi. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn thật nhiều trong quá trình làm giàu tiếp theo. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

 

 

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.