Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất bạn đã biết?

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất. Nấm linh chi là loại thảo dược quý giá được nhiều người tin dùng nên cũng có nhiều cách chế biến và sử dụng khác nhau tùy vào mục đích của nhiều người. Đặc biệt mỗi cách đều có ưu điểm riêng khi sử dụng nên tùy vào thể trạng cơ thể bạn có thể lựa chọn cho mình cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất.

Mách bạn các cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất

Nấu nước nấm linh chi uống hàng ngày, uống thay nước lọc

Đầu tiên bạn hãy cho 50g nấm linh chi thái lát vào ấm nấu cùng 1,5 lít nước. Khi nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì tắt lửa để ngâm trong 5 phút rồi tiếp tục bật bếp nấu sôi trong 30 phút để lửa nhỏ. Khi trong ấm còn khoảng 1 lít nước bạn được nước thứ nhất để uống.

Sau khi chắt được nước thứ nhất để sử dụng thì bạn tiếp tục đun nước thứ 2 và nước thứ 3 dùng kéo cắt nấm linh chi trong ấm ra thành những đoạn 1cm tiếp tục đổ nước vào đun như bước 1 để sử dụng đến khi nước trong thì bỏ bã đi. Mỗi lần nấu nước được 1 lít sau 3 lần bạn được 3 lít nước nấm linh chi bổ dưỡng bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng thay nước uống mỗi ngày. Đối với cách sử dụng nấm linh chi nấu nước uống này, sau khi xong có thể dùng bã nấm đem phơi khô dùng nấu nước tắm gội tốt cho da và tóc.

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất bằng cách pha trà

Nghiền nấm linh chi khô thành bột nhuyễn và mỗi lần chỉ sử dụng một lượng nhỏ cho vào tách trà, chỉ cần đổ nước vừa đun sôi vào hãm như hãm trà. Các bạn để khoảng 5 phút rồi sử dụng được nên dùng cả bã để hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất. Cách uống dưới dạng trà này có thể làm theo cách cho bột nấm linh chi vào bọc vải để hãm. Người dùng có thể sẽ cảm thấy khó chịu vì bột nấm linh chi khó tan. Tác dụng của nấm linh chi khi được sử dụng theo cách này giúp chữa trị chứng bệnh mất ngủ một cách hiệu quả.

Sử dụng nấm linh chi theo cách ngâm rượu

Sử dụng 200g nấm linh chi khô có thể để nguyên tai hoặc thái lát cho vào bình thủy tinh ngâm rượu. Tiếp theo, bạn đổ 2 lít rượu trắng khoảng 39 độ đậy nắp vào rồi ngâm trong 30 ngày là có thể sử dụng được. Nấm linh chi ngâm rượu để càng lâu càng ngon, càng tốt cho sức khỏe tuy nhiên không nên lạm dụng sử dụng nhiều quá sẽ làm phản tác dụng. Mỗi ngày nên sử dụng 1 – 2 ly nhỏ vào sau bữa ăn tối là tốt hơn cả.

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất với ngâm rượu

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất với ngâm rượu

Sử dụng nấm linh hiệu quả khi kết hợp với các loại dược liệu phù hợp

Đối với cách dùng nấm linh chi này các bạn nên kết hợp các dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh tùy vào thể trạng, loại bệnh lý để có công năng tốt. Thông thường nấm linh chi hay được kết hợp với một số dược liệu trong chế biến như nhân trần, atiso giúp hỗ trợ điều trị viêm gan, mật; Nhân sâm, tam thất giúp bồi bổ cơ thể, điều dưỡng sức khỏe và kinh giới, ngân hoa giúp hỗ trợ điều trị ho, dị ứng. Kết hợp nấm linh chi với các dược liệu hỗ trợ và chế biến món ăn từ nấm linh chi

Cách sử dụng nấm linh chi để làm đẹp da

Sử dụng nấm linh chi khô nghiền nhuyễn thành bột, sau đó trộn với mật ong vừa đủ làm thành mặt nạ đắp da rất tốt. Nấm linh chi sau khi sắc nước, thừa bã có thể tận dụng đun làm nước tắm gội để da dẻ hồng hào.

Muốn tận dụng được hết tác dụng của nấm linh chi thì cần có cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.