Cách sử dụng bào tử nấm hiệu quả và đúng cách

Cách sử dụng bào tử nấm hiệu quả và đúng cách. Bào tử nấm linh chi được hình thành trên mặt nấm linh chi và là một thành phần quý giá nhất trong nấm. Vậy cách sử dụng bào tử nấm linh chi hiệu quả như thế nào ?

Bào tử nấm linh chi

Bào tử nấm linh chi rất quý giá với kích thước rất nhỏ khoảng từ 5,5 – 10,2 μm, nên mắt thường không thể nhìn thấy. Lớp bào tử nâu này được sản sinh và phóng thích sau thời kỳ sinh sản của nấm linh chi và còn trở thành hạt giống của linh chi trồng trong các lần tiếp theo. Khi cây nấm linh chi phát triển hết đường viền trắng xung quanh tai nấm thì mới bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành, từ đó xuất hiện một lớp bột phấn màu nâu trên bề mặt cây nấm gọi là bào tử.

Bào tử nấm linh chi chính là lớp phấn màu nâu vàng phủ trên bề mặt của tai nấm, lớp bào tử này chỉ có khi cây nấm bước vào tuổi trưởng thành thì mới sản sinh và phóng thích ra lớp bào tử, tức là hạt giống hữu ích cho đời sau. Lớp bào tử nấm linh chi là tinh chất quý giá nhất trong linh chi có chứa rất nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, giúp tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh hiệu quả nhất. Cùng trọng lượng giống nhau nhưng bào tử nấm linh chi lại có dưỡ tính mạnh hơn quả thể gấp những 75 lần bao gồm các chất thiên nhiên bổ dưỡng như selen, triterpenoid, polysasaccharides (β -D- glucans), germannium và các hoạt chất dinh dưỡng khác. Vậy cách sử dụng bào tử nấm linh chi đúng cách và hiệu quả như thế nào ?

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi pha nước để uống rất tốt

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi pha nước để uống rất tốt

Bào tử nấm linh chi có 2 lớp vỏ rất cứng để hoạt chất bên trong bào tử phóng thích ra ngoài giúp cơ thể bạn hấp thu dễ dàng những chất dinh dưỡng này hơn. Tuy nhiên, những bào tử nấm linh chi đã phá vỡ lớp vỏ dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản tốt. Cách sử dụng này vẫn để cơ thể dễ dàng hấp thu được các chất dinh dưỡng từ bào tử nấm linh chi thì cần phá vỡ lớp vỏ rất cứng bên ngoài nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. Do đó, cách phá vỡ lớp vỏ cứng đơn giản dễ sử dụng nhất là đun bào tử nấm linh chi với nước sôi trong 10 – 15 phút để làm mềm lớp vỏ, khi dùng môi trường axit trong dạ dày cộng với môi trường kiềm trong ruột sẽ làm tan lớp vỏ, nhờ đó cơ thể hấp thu được các dược chất.

Có thể áp dụng phương pháp phổ biến này không những đơn giản so với cách uống nóng hoặc ướp lạnh bào tử nấm để sử dụng được. Cách dùng bào tử nấm chỉ cần cho 1 thìa bột bào tử nấm vào 300 – 500,l nước sôi hòa tan rồi khuấy đều để nguội là sử dụng được. Chú ý bột bào tử nấm linh chi không tan trong hết nước nên các bạn có thể uống luôn cả phần không hòa tan rất bổ dưỡng này.

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi hiệu quả

  • Giúp phòng và điều trị bệnh ung thư hoặc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển trong cơ thể với thành phần dược tính trong bào tử rất mạnh trong công dụng chữa bệnh.
  • Đặc biệt lớp bào tử nấm linh chi giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư nhất là trong giai đoạn hóa trị liệu và xạ trị, giảm thiểu sự di căn của tế bào ung thư, giảm sự đau đớn của người bệnh
  • Bào tử nấm linh chi còn giúp ức chế sự phát triển của khối u trong cơ thể
  • Có công dụng giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều tiết hệ thống thần kinh, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nội tiết, tim mạch, lọc máu, giúp gan giải độc, bảo vệ gan và có khả năng tăng mạnh chức năng tế bào.
  • Nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể chống cảm mạo và viêm gan, an thần giảm đau suy nhược thần kinh, bảo vệ gan giải độc cho gan bởi các độc tố chất độc.

Tóm lại, bào tử nấm linh chi có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe cũng như làm đẹp, nó chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng quý hiếm, bào tử nấm linh chi là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi sức khỏe nhanh cho cơ thể khỏe mạnh nên hãy sử dụng bào tử nấm đúng cách.

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.