Cách đun nấm linh chi đạt hiệu quả cao ngay tại nhà

Cách đun nấm linh chi sao cho hiệu quả nhất, giữ được những thành phần dinh dưỡng tốt nhất của nấm trong thức uống của người sử dụng là điều quan trọng nhất hiện nay. Bởi Nấm linh chi là loại thực phẩm này vô cùng quý hiếm cho sức khỏe của mọi người mà ai ai cũng biết đến. Thế nhưng, cách sử dụng chúng ra sao và làm thế nào để phát huy công hiệu nhất tác dụng của nấm thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo một số cách chế biến đơn giản mà hiệu quả ngay bây giờ với nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng này nhé!

Có rất nhiều cách chế biến nấm Linh chi nhưng với mỗi cách, đòi hỏi  bạn phải thật cẩn thận, tỉ mỉ nếu không bạn có thể vô ý làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong nấm.

Tìm hiểu phương pháp đun nấm linh chi

Khi bạn chọn mua sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao thì việc tìm hiểu phương pháp hữu hiệu đun nấm linh chi sao cho không bị mất đi các chất dinh dưỡng có trong nấm cũng như làm thế nào để sử dụng nấm một cách đơn giản, không tốn kém thời gian, chi phí đi lại mà an toàn cho sức khỏe thì việc làm này là rất cần thiết.

Có nhiều những bài viết chia sẻ cách dùng nấm linh chi nhưng chưa có bài viết nào hướng dẫn các bạn cách đun nấm linh chi mang lại hiệu quả tốt nhất cả. Vì có nhiều cách sử dụng nấm linh chi khác nhau như: để nguyên tai nấm nấu trên bếp hay thái lát mỏng hãm với nước sôi giống như cách pha trà, hoặc bạn có thể làm theo phương pháp đông y là xay nhuyễn nấm thành bột mịn rồi hãm với nước sôi sau đó uống cả bã.

Hướng dẫn cách đun nấm linh chi ngay trên bếp nhà bạn

Trước tiên, bạn nên chọn nấm linh chi còn nguyên bào tử, không nên rửa vì lớp bào tử quý giá có rất nhiều tác dụng. Tiếp theo bạn sử dụng nồi đất hoặc nồi gốm sứ là tốt nhất, bạn cho nguyên tai nấm vào nồi rồi cho nước sạch để nấu. Bạn nên nấu loãng tùy tai nấm to hay nhỏ để dùng uống thay nước hằng ngày. Bạn nấu nước đầu khoảng 30 phút rồi tắt bếp, sau đó nấu tiếp khoảng 4 lần nước nữa.

Bạn nên nấu nước lần nào thì uống hết lần đó rồi thêm nước vào nấu tiếp cho đến khi nấm không còn vị, màu nước nhạt, trong thì bỏ xác đi.

thì uống hết nước lần đó rồi thêm nước  vào nấu tiếp đến khi nào thấy nấm không còn vị ,màu nước nhạt , trong thì bỏ xác đi.

Mỗi lần đun, bạn nên để khoảng 30 phút trên bếp với lửa nhỏ để liu riu. Cứ nấu khoảng 4 lần thì thay nấm mới vào.

Cách đun nấm linh chi để pha trà hay nấu Soup

Với cách đun nấm linh chi để pha trà, bạn nên dùng nấm đã được thái lát mỏng sẵn, tiếp đó bạn cho nấm vào nồi và đun trên bếp để lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc có thể hãm luôn với nước sôi để ấm khoảng 10 phút để các thành phần dược chất trong nấm tan ra là có thể sử dụng được. Bạn làm như vậy mỗi ngày, pha giống như cách pha trà vậy, uống hay lại thay nước mới khi nào thấy vị nhạt, màu nước trong thì bỏ đi. Cách làm này rất tiện lợi với những người bận rộn công việc, bạn có thể hãm ít hay nhiều tùy khẩu vị.

Cách đun nấm linh chi đạt hiệu quả cao bằng cách pha trà

Cách đun nấm linh chi đạt hiệu quả cao bằng cách pha trà

Ngoài ra, bạn có thể dùng nấm linh chi để nấu soup hay nấu chè, giúp bồi bổ cơ thể nhất là những người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, người già yếu hay mất ngủ. Bạn dùng nấm linh chi lấy nước để nấu soup giống như cách bạn nấu gà tiềm thuốc bắc vậy, rất đơn giản mà mang lại hiệu quả rất cao.

Trên đây là cách đun nấm linh chi cũng như cách dùng nấm linh chi mang lại hiệu quả cao nhất lại rất đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà nên bạn có thể áp dụng ngay thành bữa ăn mang sắc màu cho gia đình mình cũng như bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân yêu bên bạn. Chúc gia đình bạn vui vẻ, hạnh phúc. Xin cảm ơn!

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.