CÁCH BẢO QUẢN NHUNG HƯƠU TƯƠI ĐÚNG CÁCH

Cách bảo quản nhung hươu tươi là một vấn đề đáng suy nghĩ đối với những người tiêu dùng đã và đang chuẩn bị mua nhung hươu tươi. Vốn là một sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng cách, chắc chắn sẽ gây hư hỏng nhung hoặc làm hao hụt đi các thành phần dinh dưỡng trong nhung, đó là điều không ai muốn cả. Chính vì thế mà qua bài viết này, chúng tôi mong muốn truyền đạt đến người tiêu dùng tốt nhất phương pháp bảo quản loại thượng dược này.

Công đoạn ban đầu khi bắt đầu có nhung hươu

Công đoạn ban đầu khi bắt đầu có nhung hươu

Công đoạn ban đầu khi bắt đầu có nhung hươu

Công đoạn ban đầu khi bắt đầu có nhung hươu – Nhung hươu là phần sừng hươu chỉ có ở con đực, loại tốt nhất là khi hươu được 40 ngày tuổi, có tên là nhung hươu yên ngựa. Khi nhung hươu vừa được cắt ra khỏi, cần thực hiện ngay cách bảo quản nhung hươu tươi, lập tức bỏ vào 1 bao nilon tránh không khí rồi ngâm ngay vào một thùng nước đá hoặc tủ lạnh có nhiệt độ 0-5 độ C. Với nhiệt độ thế này, nhung hươu tươi có thể được bảo quản từ 3-6 tháng, còn nếu bạn đặt được nhung hươu vào dưới -180 độ C thì nhung có thể để nguyên vậy tới 1-2 năm. Còn khi nhung chỉ đơn giản được đặt trong tủ lạnh bình thường thì tốt nhất bạn nên sử dụng nó trong vòng từ 3-5 ngày.

Trong quá trình vận chuyển nhung, nếu ở số lượng nhiều, nhung hươu cần được chuyên chở bằng xe chuyên dụng có nhiệt độ -20 độ C. Sau khi phần nhung được giao tới khách hàng thì ngay lập tức phải bỏ tủ lạnh dưới 0 độ C, tránh để nhung tiếp xúc với không khí làm giảm nhiệt độ của nhung.

Ngược lại với số lượng ít, có thể cho nhung hươu vào thùng xốp có đá bảo quản, thời gian bảo quản tầm 3-6 tiếng đồng hồ. Khi đến người tiêu dùng, cần cho ngay số nhung đó vào tủ lạnh để không làm ảnh hưởng chất lượng nhung hươu tươi.

Cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi tại nhà

Cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi tại nhà

Cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi tại nhà

Cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi tại nhà – Có rất nhiều cách sơ chế rồi sau đó mới bỏ phần nhung hươu vào tủ lạnh, dưới đây sẽ là một số cách bảo quản nhung hươu tươi phổ biến nhất, lại dễ trong thao tác thực hiện.

Cách 1 : Để nguyên nhung: Để thực hiện cách bảo quản nhung hươu tươi này, dùng lưỡi dao lam cạo sạch phần lông nhung và da cáy bên ngoài nhung, sau đó rửa nhung lại thật sạch với rượu có độ cồn từ 35- 40 độ có pha thêm chút gừng để khử trùng hoàn toàn nhung. Sau đó dùng mỗi con dao có mũi nhọn, xía trên nhung rồi đem ngâm nhung với rượu 50 độ C (làm việc này để nhung ngấm rượu tốt hơn)

Cách 2: Thái lát nhung: Với cách này, bạn cũng cần làm sạch phần nhung ở lớp lông và da cáy bên ngoài. Bạn sẽ thắc mắc tại sao đây là bước quan trọng nhất của sơ chế? Bởi lẽ lông nhung nếu con người ăn phải sẽ gây ho và viêm đường tiêu hóa khá nghiêm trọng, nên đây là bước yêu cầu cực kì cẩn thận. Để làm sạch lông bạn có thể dùng lưỡi dao lam cạo, hoặc dùng lửa hơ cháy đều được. Sau đó, đem rửa lại với một chút gừng và rượu có độ cồn cao. Cuối cùng là xắt thành từng lát mỏng. Phần nhung sau sơ chế này để đem đi sấy khô, như vậy thời gian sử dụng sẽ lâu hơn, thích hợp cho ngâm rượu, nấu chao, nấu canh,…rất bổ dưỡng.

Cách 3: Xay nhuyễn hoặc băm nhỏ nhung: Sau khi hoàn thành việc thái lát nhung như trên, nếu bạn không muốn sử dụng cách bảo quản nhung hươu tươi bằng sấy khô thì có thể đem phần đã xắt đó xay nhuyễn hoặc băm nhỏ ra. Đồng thời chia cụ thể ra thành từng bọc nhỏ để chế biến ăn dần và cất ngay vào ngăn đá tủ lạnh. Phần nhung xay nhuyễn này rất thích hợp cho món cháo nhung hươu tươi. Và ghi nhớ rằng hãy sử dụng sản phẩm sơ chế kiểu này trong vòng 30 ngày để có được hoàn hảo dinh dưỡng từ nhung hươu.

 Tham khảo các sản phẩm nhung hươu tại Siêu thị yến nhi : Nhung hươu siberia

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.