Bệnh đau mắt đỏ- nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh đau mắt đỏ là triệu chứng mắt bị nhiễm trùng khi bị vi khuẩn hay virus xâm nhập. Đây là bệnh rất phổ biệt đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tốc độ lây lan của bệnh cũng rất nhanh. Ban đầu bệnh chỉ bệnh bị ở một bắt rồi nhanh chóng lây sang mắt kia và lây từ người này sang người khác do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế bài viết này sẽ mách các bạn cách chữa bệnh đau mắt đỏ một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ chủ yếu bị gây ra bởi các loại vi khuẩn, virus như Adenovirus, tụ cầu, liên cầu,… trong thời gian giao mùa cơ thể thường mệt mỏi, khó thích nghi với sự thay đổi của thời tiết và đây chính là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn xâm nhập bởi sức đề kháng của con người đang bị giảm sút. Đặc biệt là thời gian chuyển từ mùa hè sang mùa thu mưa nhiều không khí nóng ẩm bất thường và đây là thời điểm thường xảy ra đại dịch đau mắt đỏ ở nước ta.

Do môi trường không khí bụi bẩn và bạn không biết cách vệ sinh thì cũng rất dễ gây ra bệnh đau mắt đỏ

Nguyên nhân mà khiến dịch bệnh đau mắt đỏ là sự lây lan từ người này sang người khác. Đầu tiên là những người trong gia đình, bạn bè rồi lây lan ra cộng đồng. và việc dùng chung khăn mặt, đồ dùng sẽ khiến bệnh lây lan nhanh chóng

Một vài biểu hiện của bệnh đau mắt đỏ

Người mắc bệnh đau mắt đỏ thường có cảm giác cộm, ngứa mắt và có xuất hiện những vết xuất huyết ở mắt làm có mắt có mà đỏ

Người mắc bệnh mắt thường hay chảy nước mắt, mi mắt thường sưng lên và rất khó mở to mắt. Ngoài ra người mắc bệnh đau mắt đỏ thường thấy người bị mệt mỏi, sốt nhẹ và nếu không chữa bệnh dứt điểm có thể có biến chứng sang bệnh nghiêm trọng hơn

Cách phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ

Cách phòng chống

Đầu tiên để phòng chống bệnh đau mắt đỏ chúng ta phải chú ý đến cách sinh hoạt hằng ngày của chúng ta như sau:

Chú ý giữ vệ sinh tay chân sạch sẽ luôn rửa tay với xà phòng tránh việc tay bẩn dụi lên mắt điều này sẽ khiến vi khuẩn, virus dễ xâm nhập vào mắt.

Đặc biệt không dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, chăn, gối,….

Thỉnh thoảng nên tra thuốc muối và khoáng chất cần thiết cho mắt để mắt có sức đề kháng tốt làm cho bệnh đau mắt đỏ khó phát tát. Không nên dùng chung thuốc nhỏ mắt điều nay sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh đau mắt đỏ.

Khi dịch đau mắt  đỏ bùng phát thì bạn không nên đến chỗ đông người và chú ý không tiếp xúc với người đang bị bệnh

Cách chữa trị bệnh đau mắt đỏ hiệu quả

Khi bị đau mắt đỏ trước hết chúng ta phải vệ sinh mắt sạch sẽ, nhỏ nước muốn thường xuyên và lau gỉ mắt mỗi ngày đặc biệt khi bị bệnh đau mắt đỏ mắt rất dễ ngứa vì thế đặc biệt không được lấy tay dụi mắt điều này sẽ ảnh hưởng và tổn thương màng mắt.

Chữa bệnh đau mắt đỏ

Chữa bệnh đau mắt đỏ

Khi nhỏ thuốc đau thì chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ tay bằng xà phòng. Và đặc biệt để giảm độ chói khiến cho mắt đỡ mỏi thì người bệnh đau mắt đỏ nên đeo kính dâm, kính tốt màu ngoài ra để tránh khói bụi và lây lan bệnh cho những người xung quanh

Nên đi khám bác sĩ để được chỉ dẫn và uống thuốc một cách đúng nhất với tình trạng bệnh đau mắt đỏ

Để cho mắt được nghỉ ngơi và người bệnh nên ăn uống đầy đủ để tăng sức để kháng khiến bệnh mau khỏi hơn.

Vì vậy để không bị bệnh đau mắt đỏ vào những ngày giao mùa, nóng ẩm thì bạn nên chọn  cho mình chế độ sinh hoạt, ăn uống để mắt có sức đề kháng tốt nhất và không mắc phải căn bệnh phổ biến này.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.