Bệnh cảm cúm – nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh cảm cúm là bệnh thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của chúng ta khi đường hô hấp bị nhiễm trùng. Bệnh không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được chữa và sử lý đúng cách thì sẽ gây nhiều biến chứng đáng lo ngại và có thể ảnh hưởng tới tính mạng của con người. Đối với trẻ em, người già hay người có sức đề kháng kém thì bệnh cảm cúm có thể không chữa khỏi trong thời gian khá dài. Vì vậy chúng ta cần biết nguyên nhân cách điều trị thích hợp nhất đối với từng đối tượng để bệnh mau được chữa khỏi nhất.

Nguyên nhân của bệnh cảm cúm

Trước hết là do thời tiết, trong thời gian giao mùa thì thời tiết lúc nóng lúc lạnh, lúc nắng lúc mưa khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể bị tác động sức đề kháng yếu đi khi không thích nghi ngay với sự biến đổi của môi trường điều này khiến virus phát triển nhanh và dễ dàng hơn. Đặc biệt vào mùa đông một số virus gây cảm lạnh thường xảy ra trong điều khiến lạnh nhiều hơn

Thứ hai là do virus: Rhinovirus, Coronavirus là hai loại virus phổ biến nhất gây ra bệnh cảm cúm ngoài ra theo các nhà nghiên cứu thì có khoảng hơn 200 loại virus khác nhau có thể gây bệnh cho chúng ta.

Truyền nhiễm là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh cảm cúm. Với loại bệnh này thì có thể lây qua rất nhiều đường khác nhau từ người này sang người khác. Đầu tiên là lây qua không khí : người bệnh cảm cúm thường có biểu hiện là ho, sổ mũi và đây là lý khiến những hạt nhỏ li ti có chứa virus gây bệnh truyền từ người này sang người khác và bệnh lây truyền khá nhanh khi chúng ta không cần thận tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh. Tiếp theo là lây lan khi dùng chung đồ dùng với người bị bệnh như cốc, khăn, điện thoại,… Khi tiếp xúc với đồ dùng đã bị nhiễm virus của người bị bệnh cảm cúm thì cơ thể của người khỏe mạnh nhiễm bệnh khi virus xâm nhập qua đường hô hấp

Ngoài ra còn do cơ thể của nhiều người kém thích nghi với điều kiện môi trường hệ miễn dịch yếu đi và rất dễ gây ra bệnh cảm cúm

Mẹo chữa bệnh cảm cúm một cách hiệu quả

Theo các bài thuốc dân gian của cha ông ta thì có rất nhiều cách chữa bệnh cảm cúm mà không cần dùng đến thuốc. Trước hết là chúng ta có thể dùng một bát cháo hành. Khi chúng ta dùng bát cháo hành vẫn còn nóng sẽ làm cho cơ thể ra mồ hôi là bệnh cảm cúm cũng được giảm đi một phần cộng với tác dụng của hành có khả năng sát khuẩn. Không những thế cháo chúng ta có thể thêm thịt hay trứng nó sẽ giúp bồi bổ sức khỏe và tăng chất dinh dưỡng. Vì thế đây là cách chữa bệnh cảm cúm được khá nhiều người áp dụng.

Khi mắc bệnh cảm cúm người bệnh có thể ăn cháo hành nóng để giải cảm

Khi mắc bệnh cảm cúm người bệnh có thể ăn cháo hành nóng để giải cảm

Cách chữa bệnh cảm cúm mà được truyền từ ông cha ta và có hiệu quả rất nhanh đó là dùng lá cúc tần. Cúc tần là vị thuốc dân gian giúp cơ thể hạ nhiệt, giảm đau rất tốt. Có rât nhiều cách chữa bệnh bằng lá cúc tần: Chúng ta có thể lấy lá khúc tần rửa sạch và chắt lấy nước uống hay bạn có thể rang lên cùng với thính cho vào một chiếc khăn để sau gáy khi ngủ.

Ngoài ra bạn có thể dùng lá tía tô, vỏ bưởi, một cốc gừng nóng hay tỏi tía. Đây là những nguyên liệu rất tốt cho việc chữa trị bệnh cảm cúm. Nếu chữa bằng những vị thuốc trên mà bệnh tình không thuyên giảm thì bạn nên tới bác sĩ để có được biện pháp chữa trị tốt nhất. Đặc biệt không nên dùng thuốc kháng sinh quá nhiều nó có thể dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc và gây ra biến chứng khác.

 

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.