Bà bầu có nên dùng nhân sâm ?

Bà bầu có nên dùng nhân sâm – Đối với phụ nữa nhân sâm không chỉ có tác dụng về sức khỏe, tăng sức đề kháng với mọi bệnh tật, cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là với những bà bầu đang cần được quan tâm chăm sóc của những người thân. Cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để nuôi con, giữ một tinh thần thoải mái để thai nhi phát triển tốt nhất, cần tăng sức đề kháng để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và còn, nó còn giúp các chị em làm đẹp. Thế nhưng liệu với bà bầu nhân sâm thật sự có tốt và các bà bầu có thể sử dụng nhân sâm để bồi bổ cho mình cũng như giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Những thay đổi về tâm lý và thể chất của phụ nữ khi mang thai

Những thay đổi về tâm lý và thể chất của phụ nữ khi mang thai

Những thay đổi về tâm lý và thể chất của phụ nữ khi mang thai

Khi mang thai người phụ nữ có nhiều thứ thay đổi không chỉ ở thể chất mà cả cảm xúc cũng thay đổi theo.

  • Cơ thể bắt đầu tăng cân do nhu cầu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đến thai nhi mà chế độ ăn uống của các bà bầu thay đổi để đáp ứng.
  • Thời gian đầu cơ thể có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn không muốn ăn, khó chịu trong người, đây là do các hocmon trong cơ thể có sự thay đổi lớn.
  • Cảm thấy khó thở do tử cung của người mang bầu to ra chiếm chỗ của phổi và cơ hoành, người mẹ tương lại càng có cảm giác khó chịu hơn.
  • Khó tiêu, đầy hơi, táo bón, phù chân, rạn da, suy tĩnh mạch…đây sẽ là những dấu hiệu người mang bầu khiến thân hình của người phụ nữ không còn đẹp như xưa.

+Tâm lý lúc này của các bà bầu cũng thay đổi nhiều: hay lo lắng, mất kiểm soát, dễ nổi nóng, cảm xúc thay đổi thất thường, không kiềm chế được cảm xúc của mình, luôn thấy khó chịu,  khó ngủ, cảm thấy choáng ngợp với những sự thay đổi trên cơ thể.

Nhân sâm

Nhân sâm tươi

Khi mang thai người phụ nữ thay đổi rất nhiều không chỉ về mặt thể chất mà cả tinh thần, vì vậy những người thân trong gia đình đặc biệt cần quan tâm và đồng hành với bà bầu để các bà bầu luôn cảm thấy thoải mái và an tâm giúp cho thai nhi phát triển lành mạnh.

Bà bầu có nên dùng nhân sâm?

Bà bầu có nên dùng nhân sâm? – Là câu hỏi không ít người quan tâm, bởi vì nhân sâm có nhiều công dụng tuyệt vời cùng với nhiều dưỡng chất có trong nhân sâm vô cùng phong phú mà các bà bầu thường truyền tai nhau là dùng nhân sâm để bồi bổ cho thai nhi. Thế nhưng một sự thật là khi đang mang bầu thì không nên dùng nhân sâm. Bởi vì trong nhân sâm có chứa hợp chất ginsenoside Rb1 nó sẽ khiến thai nhi phát triển không bình thường có thể gây ra hiện tượng bị dị tật, nhất là đối với phụ nữ đang mang thai ở giai đoạn đầu. Hơn nữa nhân sâm còn có tác động làm co bóp tử cung có thể gây nên sẩy thai. Nói chung mặc dù nhân sâm rất tốt nó giúp tăng cường súc khỏe, tăng hệ miện dịch, phòng chống các bệnh tật nhưng các bà bầu đặc biệt là ở giai đoạn đầu thì không nên dùng nhân sâm để tránh những tác hại không đáng có đến cả mẹ và con.

Nếu thật sự cần dùng nhân sâm để bồi bỏ cho sức khỏe bà bầu thì nên cẩn thận không được dùng với số lượng lớn, và lưu ý ở giai đoạn đầu của thai nhi không nên dùng để tránh những đáng tiếc xảy ra. Đồng thời cần phải nghe lời khuyên của các chuyên gia trong ngành về cách dùng và liều lượng để mang lại kết quả tốt nhất cho cả mẹ và con, tránh được những sự cố ngoài ý muốn.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nhân sâm việt nam | Nhân sâm hàn quốc | Sâm ngọc linh

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.